3 lựa chọn tối ưu để đầu tư nhà đất với một tỉ đồng

Rate this post

Một tỉ đồng, thì cách tốt nhất để đầu tư bất động sản (BĐS) ít rủi ro mà lại có cơ hội sinh lời cao tại TP HCM trong năm 2015 này chính là dịch chuyển dòng tiền vào một trong 3 phân khúc: căn hộ nhỏ, mảng đất nền hoặc nhà phố vùng ven.

Phân khúc bán nhà riêng nhường chỗ cho phân khúc căn hộ chung cư

TGĐ Công ty Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam đã phân tích, trong năm 2015 bất động sản (BĐS) được xem là kênh trú ẩn tạm tương đối an toàn đối với luống tiền nhàn rỗi. Trong bối cảnh mà các thị trường tài chính như vàng, chứng khoán, mảng tiết kiệm đang thiếu đi sức hấp dẫn, thì bất động sản (BĐS) vẫn hứa hẹn có thể đảm bảo tỉ suất lợi nhuận ổn định hơn so với các kênh khác trong vòng 12 cho đến 36 tháng. Bài toán giả định chỉ với một tỉ đồng, thì nhà đầu tư có thể lựa chọn 3 phân khúc bất động sản (BĐS) khác nhau để mà chọn mặt gửi vàng.

 

a-tb-cach-dau-tu-nha-mot-ty-do-3233-7780

Vốn một tỉ đồng hãy mua căn hộ chung cư trong năm 2015

 

Thứ nhất, đầu tư căn hộ chung cư, mảng bán nhà Hải Phòng có thể khó nhằn bởi nhà riêng thường có giá cao hơn chung cư. Với chung cư có thể khai thác được ngay, giá cho thuê từ 5 cho tới 7 triệu đồng một tháng, với pháp lý hoàn chỉnh, đã có sổ hồng hoặc đang chờ làm sổ hồng. Giá cho thuê có thể tăng lên nếu như chung cư được lấp đầy nhanh chóng và được quản lý tốt.

Thứ hai, đầu tư vào đất nền dự án: Loại hình này không khai thác được giá trị tài sản ngay. Tại thị trường Thành phố HCM và một số tỉnh lân cận, thị trường đất nền thường có pháp lý hoàn chỉnh, đang trong tình trạng chờ sổ đỏ vì phải xây nhà xong mới có sổ. Và khả năng tăng giá đột biến trong vòng 2 đến 3 năm tới khá tốt bởi nguồn cung tương lai hạn chế dần. Trong tương lai gần khi đầu tư vào đất nền là các dự án có vị trí tốt đang dần dần được lấp đầy và bảng giá đất Nhà nước đã ban hành có xu hướng tăng giá. Tuy vậy nhược điểm của dòng sản phẩm chính này là nằm khá xa khu dân cư (KDC) nên các khu vực này còn vắng vẻ, vì vậy cần phải tăng cường an ninh.

Thứ 3, đầu tư nhà phố vùng ven, với diện tích nhỏ: hình thức này có thể khai thác được ngay, và giá cho thuê 4 đến 5 triệu đồng cho mỗi căn một tháng.

 

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Tuyển sinh đại học y dược
  • Chuyen doi y duoc
  • Trường cao đẳng y dược
  • Văn bằng 2 y dược
  • Tuyển sinh y dược