5 lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi bố trí bàn ăn

5 lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi bố trí bàn ăn
100%

Câu hỏi của độc giả: Tôi sở hữu căn hộ chung cư Gamuda Gardens và đang tiến hành bố trí nội thất căn hộ. Xin được tư vấn cách đặt bàn ăn và không gian bếp hợp phong thủy. Cần kiêng kỵ điều gì không? Xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn, đối với căn hộ chung cư thì thường các không gian đã được bố trí sẵn và mình khó thay đổi, tuy nhiên có nhiều cách để đặt vị trí bàn ăn hợp lý về thẩm mỹ cũng như phong thủy. Vị trí bàn ăn hợp lý ngoài tạo ra một không gian sống đẹp còn giúp tạo ra những nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn có phương án bố trí bàn ăn và không gian bếp phù hợp.

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Cửa chính là khu vực nạp khí cho toàn bộ căn nhà. Vì vậy, dòng khí đi vào nhà cần được lưu thông giúp phân bổ tới các không gian trong ngôi nhà. Nếu bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa chính sẽ gây cản trở luồng khí tốt này ra vào nhà.

Hơn nữa, bố trí bàn ăn đối diện cửa chính sẽ gây ra bất tiện và mất tính riêng tư khi mọi người ăn uống thì bên ngoài có thể nhìn vào.

Tham khảo cách bố trí không gian bàn ăn cho chung cư Gamuda Gardens

Tránh đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong khoa học phong thủy cho rằng tạo ra những uế khí, không sạch sẽ. Cho nên, nếu bạn đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho luồng không khí xấu ảnh hưởng đến khu vực ăn uống, vừa mất vệ sinh vừa không tốt cho sức khỏe của các thành viên gia đình.

Tránh để đèn bàn ăn chiếu thẳng lên đầu

Hiện nay, nhiều người thường sử dụng đèn trang trí ở khu vực ăn uống để làm tăng hiệu ứng tích cực cho bữa ăn và không gian thêm ấm cúng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng việc bố trí đèn quá nhiều sẽ có trường hợp đèn chiếu thẳng đầu ở vị trí ngồi. Điều này là không tốt theo quan niệm phong thủy, người đó sẽ vào thế bị đè ép.

Bài viết đọc nhiều:

Trải nghiệm không gian tiện ích tuyệt vời tại Gamuda Gardens

Tại sao vị trí dự án Chung cư Viện Kiểm Sát được đánh giá cao?

Tránh để mặt bàn lồi lõm hay bừa bộn

Mặt bàn không phẳng sẽ ảnh hưởng đến việc sắp đặt đồ ăn, gây mất cảm giác ngon miệng. Vì vậy, bàn ăn nên tránh bị lỗi lõm, sứt mẻ.

Sự bừa bộn trên bàn ăn cũng gây ra cảm giác khó chịu, giảm cảm hứng ăn uống. Hãy luôn giữ bàn ăn sạch sẽ, gọn gàng, việc trang trí thêm một lọ hoa nhỏ xinh trên bàn cũng khiến không gian bàn ăn thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn.

Không gian liên thông giữa phòng bếp và phòng khách

Không chỉ riêng chung cư Gamuda Gardens mà hiện nay ở nhiều căn hộ ở Hà Nội thường bố trí không gian bàn ăn liên thông với phòng khách. Điều này tạo ra sự kết nối giữa các không gian và mang nhiều tiện ích, vì vậy, việc sắp xếp bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ lại càng quan trọng hơn.

Chọn bàn ăn diện tích phù hợp

Diện tích bàn ăn cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Hãy chọn chiếc bàn ăn có kích cỡ phù hợp với không gian thực tế của phòng ăn hay phòng bếp trong căn hộ của bạn. Điều này vừa giúp tạo ra tính thẩm mỹ vừa thuận lợi khi sinh hoạt trong gia đình.

Như vậy, để có được không gian căn hộ vừa đảm bảo đẹp và hợp phong thủy, bạn cần lưu ý một số vấn đề như trên để những bữa cơm của gia đình luôn được vui vẻ, ấm cúng và hạnh phúc.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Tuyen sinh cao dang y duoc
  • Văn bằng 2 y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học dược
  • Chuyển đổi dược
  • Truong cao dang y duoc