BĐS Việt Nam đang lọt vào “mắt xanh” của giới đầu tư ngoại

Rate this post

Thị trường BĐS Việt Nam đang lọt vào “mắt xanh” của giới đầu tư ngoại, nhờ vào nền kinh tế chung đã dần phục hồi và hàng loạt các hiệp định thương mại đã & sẽ được ký kết. Hiện tại, bán nhà thuộc khu vực Gò Vấp, bán nhà quận 7, Quận 8…đã và đang thu hút nhiều người tìm hiểu.

Khi trao đổi với cánh phóng viên, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu & tư vấn (Công ty CBRE Việt Nam) bà Nguyễn Hoài An nhận định, cơ hội nảy sinh lợi nhuận cao của 1 thị trường còn non trẻ chính là một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất để tạo ra sự hấp dẫn của BĐS Việt Nam so với các thị trường phát triển khác trong khu vực.

Hoạt động bán nhà quận 8 đã và đang thu hút rất nhiều người tìm kiếm

– Sự trở lại của thị trường cao cấp là điểm nổi bật nhất trong báo cáo thị trường quý II của công ty CBRE. Nguyên nhân chính là do lợi nhuận phân khúc này đã lớn, nên thu hút nhà đầu tư trở lại , các chủ đầu tư được cung cấp thêm nguồn lực với kinh phí rẻ, để thực hiện dự án. Nhưng việc đó từng gây nhiều hệ lụy về việc BĐS đã không phục vụ cho nhu cầu thực của số đông, tạo ra tình trạng bong bóng. Theo quan điểm của bà, diễn biến thị trường BĐS hiện tại đã cần đặt ra mối lo đối với nguy cơ này hay chưa?

Khi thị trường BĐS của Việt Nam mới manh nha phát triển, cách đây khoảng 15 năm, đúng là chủ đầu tư hầu hết tập trung vào phát triển phân khúc cao cấp. Vì thời đó, khách không có nhiều lựa chọn. Hơn nữa, tiếp cận tài chính cũng dễ dàng nên nhóm nhà đầu cơ áp đảo thị trường, tạo nên hiện tượng thị trường phát triển nóng – sốt ảo.

Nhưng hiện tại, thị trường BĐS khác nhiều. Theo đó, thị trường cũng đã hình thành những phân khúc rõ nét, từ hạng sang, cao cấp cho tới bình dân tạo ra nhiều lựa chọn cho những khách có nhu cầu mua ở thực.

Bên cạnh đó, dự án cao cấp được phát triển bởi chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững vàng, có danh tiếng và dự án có vị trí tốt. Trong khi, người mua nhà hiện tại đã thận trọng hơn rất nhiều, họ cũng không dễ dàng bị dẫn dắt bởi những cam kết suông từ lực lượng môi giới hay chủ đầu tư thiếu năng lực hay lực lượng môi giới. Thêm nữa, người mua nhà tại phân khúc này có yêu cầu rất cao về thiết kế sản phẩm, chất lượng, mà không phải là chủ đầu tư nào cũng có thể đáp ứng được. Các yếu tố này sẽ không dẫn tới việc đầu tư một cách ồ ạt.

___________

Tin của bán nhà quận Tân Phú sẽ được cập nhật nhanh và chính xác nhất tại http://baovatphongthuy.com

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyen doi y
  • Văn bằng 2 y dược
  • Tuyển sinh cao đẳng y
  • Y dược hà nội
  • Tuyển sinh đại học dược