Cách thức mua xe ô tô trả góp đơn giản nhất 2018

Cách thức mua xe ô tô trả góp đơn giản nhất 2018
100%

Cập nhật các thông tin mới nhất về cách thức mua xe ô tô trả góp, thống kê các mức lãi suất mua xe ô tô trả góp hấp dẫn tại các ngân hàng uy tín hiện nay tại Việt Nam.

Mua xe ô tô trả góp hiện nay được coi như một phương án tối ưu có thể giải quyết nhanh chóng các khó khăn về tài chính của khách hàng để mang đến cho họ những dòng xe tiện ích nhất với kiểu dáng sang trọng nhất. Nhưng nhiều người hiện nay, ngay cả những người đang có nhu cầu mua xe lại không thực sự nắm rõ được quy trình mua xe cũng như chưa có nhiều các sự so sánh về các mức lãi suất của các ngân hàng. Để giúp khách hàng xử lý được vấn đề này, dưới đây Baovatphongthuy.com sẽ cung cấp tới khách hàng các thông tin chính xác nhất về cách thức mua xe ô tô trả góp, điều kiện mua xe cũng như lãi suất mua xe ô tô của một số ngân hàng uy tín hiện nay.

>>> Xem thêmĐừng đọc bài này nếu bạn không muốn biết thủ tục mua ô tô cũ!

1. Cách thức mua xe ô tô trả góp mới nhất hiện nay

Quy trình vay mua xe ô tô trả góp 2018
Cách thức vay mua xe ô tô trả góp 2018

Cho vay mua xe trả góp chính là một sản phẩm của ngân hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay bởi tính ứng dụng cao của nó. Đồng thời việc mua xe cũng được tiến hành nhanh chóng với cách thức mua xe ô tô trả góp đơn giản. Khách hàng muốn mua ô tô trả góp có thể đến ngân hàng vay vốn mua xe theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng tiến hàng làm hợp đồng mua xe, đặt cọc với chủ cửa hàng, showroom là nơi bán xe mà khách hàng muốn mua.

Bước 2: Khách hàng cần hoàn thành hồ sơ vay vốn mua xe để nộp cho ngân hàng. Hồ sơ này cần phải được làm theo các quy định mà ngân hàng cho vay vốn đưa ra.

Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và quyết đinh hạn mức cho vay mua xe hợp lý đối với từng khách hàng. Dựa trên hạn mức cho vay này khách hàng sẽ cần thanh toán số tiền còn lại cho chủ xe. Số tiền mà ngân hàng cho khách hàng vay mua xe sẽ được ngân hàng thanh toán trực tiếp cho chủ xe hoặc chủ cửa hàng nơi khách hàng mua xe.

Bước 4: Sau khi thanh toán tiền và các chi phí cần thiết, khách hàng cung cấp thông tin để đăng ký xe.

Bước 5: Sau khi khách hàng nhận được đăng kí xe sẽ đến ngân hàng để kí hợp đồng tín dụng.

Bước 6: Ngân hàng giải ngân cho bên bán xe, sau đó khách hàng sẽ được nhận xe để sử dụng.

Trên đây là cách thức mua xe ô tô trả góp cơ bản nhất được áp dụng cho mọi ngân hàng. Đối với các ngân hàng cụ thể sẽ có một số quy trình thêm nhưng cơ bản nhất vẫn được xây dựng dựa trên cách thức trên đây.

2. Lãi suất vay mua xe tháng 6/2018 tại một số ngân hàng uy tín

Tên ngân hàngLãi suất ưu đãi 12 tháng( %)
Vietcombank7.7
Vietinbank7.7
VIB8.29
TPBank8.4
BIDV7.8
ShinnhanBank7.39
Techcombank8.49
Eximbank7.5
MB Bank8.29

 

Có thể thấy với mức lãi suất cho vay mua xe ô tô trả góp hiện nay chưa có sự chênh lệch rõ rệt giữa các ngân hàng. Các ngân hàng hiện nay với mục tiêu cung cấp đến khách hàng các sản phẩm vay mua xe tốt nhất nên cũng luôn có sự cạnh tranh nhau trong việc đưa ra mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhất. Nhìn vào bảng đánh giá tổng quan thì ta có thể thấy rằng, Eximbank hiện là một trong các ngân hàng đưa ra mức lãi suất thấp nhất. Nhưng cùng với lãi suất thì các điều kiện về hạn mức vay, kỳ hạn vay, cách thức tính lãi và phương thức trả lãi cũng là các vấn đề mà khách hàng cần chú ý khi vay mua xe ô tô trả góp.

3. Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp 2018

Các điều kiện vay mua xe ô tô trả góp 2018
Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp 2018

Điều kiện vay mua xe ô tô trả góp 2018 sẽ được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí: điều kiện về tài chính và điều kiện về nhân thân.

Trong đó để đáp ứng được điều kiện về nhân thân thì khách hàng phải ó đủ năng lực hành vi dân sự, có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) tại khu vực có ngân hàng muốn vay vốn. Đồng thời khách hàng nằm trong độ tuổi lao động, độ tuổi này thường được quy đình từ 20-60 tuổi.

Đồng thời khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện về tài chính: khách hàng cần có thu nhập ổn đinh ( quy định về mức lương hàng tháng sẽ cụ thể đối với từng khách hàng), thu nhập này của khách hàng cần đảm bảo khả năng trả nợ.

Ngoài ra, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau mà sẽ có thêm những điều kiện nữa về mức thu nhập, tài sản đảm bảo,…

>>> Xem thêm: Sắm xe lần đầu nên mua ô tô cũ hay mới thì “lợi” nhất?

Hi vọng các thông tin về cách thức mua xe ô tô trả gópBaovatphongthuy.com trên đây đã thực sự hữu ích đối với khách hàng trong quá trình khách hàng muốn mua ô tô trả góp vào tháng 6/2018.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyển đổi y
  • Truong cao dang duoc
  • Tuyển sinh cao đẳng y dược
  • Tuyển sinh đại học y dược
  • Van bang 2 y duoc