Căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM mùa cạnh tranh gay gắt

Rate this post

Mua bán nhà quận 7 cùng một số quận khác tại TPHCM thị trường căn hộ đang có sự cạnh tranh mãnh liệt

Chỉ trong quý 2/2015, giá cho thuê căn hộ dịch vụ trung bình tại Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm 3%, và xuống còn 490.000 đồng/m2/tháng. Nguyên nhân chủ yếu đã dẫn đến tình trạng này được cho là do nguồn cung tăng mạnh và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Savills Việt Nam khảo sát cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2015, Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được 1,2 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), tăng 33% so với năm ngoái. Việc này đã tác động tích cực đến công suất thuê của phân khúc căn hộ dịch vụ, khiến cho mức hấp thụ phòng tăng 400% so với quý trước đó. Thế nhưng giá thuê căn hộ tại các tòa nhà dịch vụ vẫn chưa chấm dứt mạch giảm giá so với 12 tháng qua.

Tại Tp.HCM, căn hộ dịch vụ cho thuê

Giá thuê và bán nhà quận 12 trong tháng qua khá bình ổn

Nguyên nhân giá thuê giảm đã được Savills lý giải là dù giá căn hộ dịch vụ rẻ hơn so với khách sạn thế nhưng những chung cư cao cấp mới gia nhập thị trường cũng thường có giá thuê hợp túi tiền, và đã tăng áp lực giảm giá lên loại hình này.

Cũng theo khảo sát của phóng viên, thì nguồn cung căn hộ cao cấp không ngừng tăng lên đã góp phần “thổi lửa” cho thị phần căn hộ dịch vụ bởi vì cuộc đua cạnh tranh về giá cả ngày càng khốc liệt. Cụ thể hơn là căn hộ dịch vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 3 tháng vừa qua mặc dù giảm giá, giá thuê vào khoảng 23 USD/m2/tháng (tương đương 490.000 đồng) thế nhưng giá thuê căn hộ cao cấp gồm 2 phòng ngủ trung bình dao động 10 – 15 USD. Những tiện ích đi kèm của căn hộ cao cấp cho thuê hiện chưa bằng căn hộ dịch vụ thế  nhưng vẫn đủ làm hài lòng đa số các khách thuê là người nước ngoài, diện tích các căn hộ lại rộng rãi hơn.

Nhà phố đang phát triển mạnh tại nhiều khu vực trên cả nước

Chặng đua về nguồn cung tương lai cũng đang thể hiện việc căn hộ dịch vụ bị “lép vế” so với căn hộ chung cư cao cấp. Theo dự báo thì từ nửa cuối năm 2015 cho đến năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 7 dự án các căn hộ dịch vụ với tổng nguồn cung khoảng 2200 căn sẽ gia nhập thị trường béo bẻo này. Thế nhưng khi nguồn cung hoàn thiện trong 2 năm tới ở thị trường chung cư có khoảng 40000 – 50000 căn, trong đó, có hơn 70% là căn hộ cao cấp, xu hướng đầu tư để cho thuê đang dần tăng mạnh.

Nguồn cung căn hộ tương lai quá lớn cung sẽ tác động mạnh đến thị trường nhà cho thuê, sẽ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo giá thuê căn hộ cao cấp xuống thấp hơn thời điểm hiện tại. Và việc này có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các căn hộ dịch vụ cho thuê.

Các căn hộ dịch vụ cho thuê là loại hình BĐS được quản lý theo tiêu chuẩn khách sạn, và chủ yếu dành cho người nước ngoài thuê với đầy đủ mọi dịch vụ chuyên nghiệp khép kín như giặt ủi, WC, ẩm thực, các dịch vụ cá nhân nếu khách có nhu cầu…

Trong khi căn hộ cho thuê là các  loại nhà trong các dự án chung cư đã hoạt động, và chủ nhà không dùng để ở mà chuyển sang kinh doanh cho thuê. Thông thường thì các căn hộ cho thuê không có những dịch vụ, các tiện ích như căn hộ dịch vụ nhưng sẽ đáp ứng được phần lớn các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống cho mỗi khách thuê.

Trong bài viết tới chúng tôi sẽ phân tích giá mua bán nhà quận 8 cùng một số quận khác tiêu biểu, mời các bạn đón đọc trên http://baovatphongthuy.com

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Trường y dược hà nội
  • Tuyển sinh y dược
  • Van bang 2 y duoc
  • Tuyển sinh đại học y
  • Chuyen doi y duoc