Cảnh báo! những chiêu trò lừa đảo khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội

Cảnh báo! những chiêu trò lừa đảo khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội
100%

Những chiêu trò lừa đảo với mục đích bất chính khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội chắc chắn bạn đã gặp không ít. Với nhiều thủ đoạn, chiêu trò mà bạn không thể lường trước, bài viết dưới đây baovatphongthuy.com xin kể lại câu chuyện để bạn đọc cùng hiểu và nắm bắt được thông tin để cùng tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra nhé!

Lừa đảo khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội
Lừa đảo khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội

Câu chuyện của bà Hoàng Thu Trang tại quận Thanh Xuân – Hà Nội: Bà Trang có nhà đất quận Thanh Xuân đang ở đăng báo để bán ngôi nhà 3 tầng này. Sau khi đăng bán có khá nhiều người tìm đến xem ngôi nhà. Khi khách hỏi xem thường hỏi bà về việc có sổ đỏ chưa và có chính chủ hay không? Nhiều người hỏi và nhiều người đã trả giá những bà vẫn chưa thực sự vừa ý. Tuy nhiên, có một đôi nam nữ nói là vợ chồng sau khi đến xem tỏ ra khá thích thú và đề nghị bà cho xem các loại giấy tờ pháp lý liên quan đến ngôi nhà và muốn mượn bà để đến văn phòng công chứng xác mình giấy tờ có thực hay không. Cặp vợ chồng này tỏ ra khá thân thiện nhưng bà Trang không đồng ý bởi bà kể “Tôi đã nghe chuyện nhiều người mua bán nhà đất quận Thanh Xuân lấy lý do muốn xác thực giấy tờ để làm hồ xơ giấy tờ sang tên đổi chủ mà lợi dụng đem giấy tờ gốc làm giả với mục đích bất chính” nên bà Trang đã nói rõ lý do với vợ chồng này và từ chối cho mượn.”

Trường hợp của bà Trang cũng chỉ là một cách thực hiện chiêu trò lừa đảo của kẻ gian. Nếu muốn mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội hay bất cứ đâu cũng cần hết sức cảnh giác. Nhiều tội phạm còn đóng giả là chủ nhà và nhờ người đóng thể là vợ hoặc chồng để ký các giấy tờ công chứng khi thực hiện mua bán nhà đất quận Thanh Xuân. Để tránh được việc lừa đảo này công chứng viên Nguyễn Văn Thắng khuyên những người mua nhà đất quận Thanh Xuân nên đến tận nơi để nhìn tận mắt tài sản và xác minh người giao dịch với mình có phải chủ nhân thực sự hay không? Bởi rất nhiều trường hợp vợ chồng mâu thuân vợ đồng ý mà chồng không đồng ý, đóng giả vợ chồng để có thể bán nhà và làm các thủ tục có liên quan.

Giấy tờ sở hữu nhà đất hạn chế cho người khác tiếp xúc
Lừa đảo chiếm đoạt quyền sở hữu nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội

Một số nvăn phòng công chứng cho hay, ngay cả đến hợp đồng ủy quyền cùng bị kể xấu làm giả. Thậm chí có cả những trường hợp người cho vay tiền lấy giấy tờ nhà đất của người vay tiền làm giả hợp đồng ủy quyền đển bán nhà đất của người vay. Không chỉ có vậy nhiều trường hợp trong hợp đồng người này chỉ ủy quyền cho người kia quyền thế chấp nhà những người được ủy quyền lại tự thêm thắt, chỉnh sửa vào hợp đồng với nội dung “được quyền bán nhà” để chiếm đoạt số tiền bán nhà.

Không thể bỏ qua: Tổng hợp các thông tin từ A-Z khi mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân Hà Nội

Ông Võ Đình Hải thuộc Đoàn Luật sư TP. HN cho biết việc làm giấy tờ giả trong lĩnh vực ngân hàng, công chứng, bán tài sản nhà đất,… ngày càng nhiều với thủ đoạn tinh vi hơn. Không chỉ người mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội mà cả những quận khác. Bởi vậy, cả người mua và người bán cần liên hệ với các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để có thể xác mình thông tin pháp lý của nhà đất cần giao dịch với thông tin cần hỏi như giấy tờ cấp năm nào? ai là chủ? diện tích bao nhiêu? vị trí ở đâu?,… Để chắc chắnm người mua nhà đất quận Thanh Xuân nên đến giao dịch trực tiếp với chủ nhà và kiểm tra các thông tin về chủ nhà bằng cách đơn giản nhất đó là hỏi từ những người hàng xóm xung quanh. Thực hiện những việc này giúp người mua giúp người mua tránh được việc làm giả giấy tờ.

Cẩn thận khi giao dịch mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội
Cẩn thận khi giao dịch mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội

Đối với trường hợp việc mua bán nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền, để chắc chắn hãy liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để xác minh. Một điều mà bạn cần khắc cốt ghi tâm khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân là hạn chế tối đa việc cho người khác tiếp xúc với bán chính giấy tờ nhà, đất để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Một vụ chiếm đoạt tài sản điển hình được Tòa phúc thẩm TAND tối cao TP HCM tuyên phạt vị cáo Dương Ngọc Phượng 18 năm từ về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Phượng thực hiện hành vi này bằng cách nhận làm dịch vụ giấy tờ nhà đất hoặc cho một số cá nhân vay tiền để giữ giấy tờ nhà. Khi lừa được người vay tiền ký tên và lăn tay vào giấy vay nợ nhưng thực chất đây là bản hợp đồng mua bán nhà. Bước kế tiếp phượng nhờ người đóng giả chủ nhà đến văn phòng công chứng lý hợp đồng mua bán nhà và Phượng đã chót lọt được 6 vụ với tài sản chiếm đoạn lên đến 4 tỷ đồng.

Trên đây là bài học và từ đó giúp bạn đọc đúc rút ra được kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Thanh Xuân Hà Nội thuận buồm xuôi gió. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các tin tức khác về bất động sản Tại đây!

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học dược
  • Van bang 2 y duoc
  • Chuyển đổi y
  • Tuyen sinh cao dang y