Con người, Khí, gỗ, nước, lửa và đất hữu sinh – P1

Rate this post

Đạo Đônpô ở Nêpal có truyền dạy qua nhiều thế hệ rằng lửa, nước, giỏ, đất và con người là 5 yếu tố sinh thể [9]. Nó hữu sinh. Trong đó con người có khả năng huy động tạo nên năng lượng thống nhất của 5 yếu tố này. Đây là năng lượng vô cùng to lớn trên thế gian.
Thế nghĩa là thế nào?
Để kiểm chứng vấn đề này tác giả đã tiến hành khảo sát các yếu tố trên bằng một cách nhìn vượt ngoài không gian cõi trần.
Cụ thể là dùng quan sát bằng mắt thần của một vài người có khả năng khai mở, tức là quan sát vượt khỏi không gian hạn hẹp 3 chiều của cõi trần để đến với các không gian khác kể trên, 4 chiều hoặc cao hơn. Kết quả khảo sát được trình bày dưới đây:

1 Lửa hữu sinh
Đốt một ngọn nến đặt trên bàn rồi quan sát bằng mắt thần với yêu cầu cho nhìn thấy người lửa, động vật lửa, thực vật lửa. Kết quả cho thấy như dưới đây (hình 1.1):
– Người lửa: Người có khuôn mặt tròn đỏ, cao to, tính nữ rõ hơn nam.
– Động vật lửa: Thấy có hình vượn, con nhái bén có 2 mắt nhô ra, không thấy gia súc. Tất cả trên nền đỏ.
– Thực vật lửa: Có cây cao rất xa. Cánh đồng lá cây rạp màu lửa cháy đỏ, phía dưới có lửa đỏ rất sáng. Xa xa có núi rêu phong, cây lún phún. Tất cả trên nền màu đỏ.

Hình 1.1- Ngọn nến và hình ảnh Lửa hữu sinh

2 Nước hữu sinh
Lấy một cốc nước sạch tự nhiên, đặt lên bàn và cũng khảo sát bằng mắt thần với yêu cầu cho nhìn thấy người nước, động vật nước và thực vật nước. Kết quả cho thấy như dưới đây (hình 1.2): – Người nước: Người cao to, mặt màu xám, có tính lạnh, mặt dài mỏng mềm mại. Có cả người giống như nàng tiên cá.
– Động vật nước: Có con vật giống như đười ươi, mồm nhô ra. Có con như nhái bén màu xanh xám. Cảm giác như một hồ nước sống động với nhiều sinh vật bơi.
Thực vật nước: Có cảnh như cánh đầm lầy với nhiều cây dừa nước. Xa xa có cây cao to, lá hình kim, cánh rừng xa Xa, núi có rêu phong. Có cây dài mỏng mọc đung đưa trong nước.

Hình 1.2- Cốc nước và hình ảnh Nước hữu sinh

3 Khí hữu sinh
Dùng mắt thần quan sát một cột Khí thiên nhiên, với yêu cầu cho nhìn thấy người khí, động vật khí, thực vật khí, thì thấy như dưới đây (hình 1.3):
– Người khi: Người to, mặt tròn, mũi to, đen như người châu Phi. Đôi khi thấy người xám đục trắng, chân thô, miệng nhô như người nguyên thủy, răng vẩu.
– Động vật khỉ: Có khỉ nhe răng, có cả hình đười ươi, có hình con vật giống con cừu xám trắng, có nhiều côn trùng.
Thực vật khí: Hình cây cổ thụ mốc vỏ, lá hình kim giống lá thông, cây hình giống cây san hô, nhiều cây giống cây guột (dương xỉ), có màn cỏ màu xám, có núi có rêu phong, có hình đầm lầy.

Hình 1.3- Cột Khỉ ngũ sắc và hình ảnh khí hữu sinh Khí là gì?

Khí là một khái niệm vật chất dùng để chỉ một phần cấu tạo của tự nhiên ở dạng khí trong không gian vi tế, có tác dụng nuôi sống con người [1 – 3]. Khí không phải là không khí, cũng không phải là gió, mặc dù không khí là cơ sở của Khí vì Khí nằm trong không khí, và gió là sự chuyển vần của không khí (Có lẽ vì thế mà đạo Đônpô đã coi Khí ở đây là gió). Khí là một cái gì ta không nhìn thấy, nhưng cảm nhận được nó. Ta không nhìn thấy khí âm hay khí dương, nhưng cảm nhận được nó. Khí là một danh từ riêng, phải viết hoa, không dịch ra tiếng nước ngoài được.
Khí có ngũ sắc (5 màu) là xanh, đỏ, trắng, vàng, đen (tương ứng với 5 tạng phủ của con người là gan, tim, phổi, tỳ và thận). Đó là những màu rất sáng trong và thanh nhẹ. Người thường không nhìn thấy Khí màu này. Chỉ những người khai mở mắt thần (con rnăt thần) mới có thể nhìn thấy màu của Khí. Trong vũ trụ Khí đầy ắp Đất Trời, nhưng có nhiều điểm trên Trái đất có Khí ngũ sắc tụ lại, ta gọi là huyệt Khí. Tại huyệt này, Khí tụ lại một cách tự nhiên, 5 màu Khí cuộn với nhau bốc lên cao từ mặt đất, tạo thành một cột Khí tự nhiên, nhiều khi gọi là Cột Khỉ thiêng. Những công trình thờ cúng mà đặt cạnh các cột Khí thiêng này thì việc thờ cúng sẽ rất linh thiêng. Hình 1.3a là cột Khí thiêng bên cạnh một cây hương ở vườn nhà. Nhờ có cột Khí thiêng mà cây hương trở nên rất linh.

Hình 1.3a- Cột Khí thiêng trước cây hương

Khí là yếu tố quan trọng bậc nhất của cuộc sống. Ta có thể nhịn ăn cả tháng, nhịn uống cả tuần, nhưng không nhịn thở được
quá 1 phút. Thức ăn, thức uống bồi bổ cho cơ thể gồm có lục phủ ngũ tạng, còn Khí thì bồi bổ cho hệ thần kinh của ta. Người có hệ thần kinh khỏe mạnh thì ăn nên làm ra, sinh con đẻ cái. Ngược lại, người yếu thần kinh thì yếu hèn, ngẩn ngơ, không làm được gì cả. Thế mà trên thế gian này có đến trên 90% số người mắc sai lầm là chỉ chăm bồi bổ cơ thể bằng thức ăn, thức uống mà không chăm bồi bổ thần kinh bằng Khí. Bạn đọc đã bao giờ quan tâm đến vấn đề Khí trong nhà mình chưa? Chưa chứ gì? Bạn có nghĩ đến việc phải đầu tư Khí cho nhà ở của mình không? Lại không chứ gì? Thế thì bạn hãy tự xếp mình vào diện trên 90% số người mắc sai lầm kể trên đi.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Van bang 2 y duoc
  • Chuyen doi y
  • Tuyển sinh y dược
  • Cao dang y duoc
  • Tuyển sinh liên thông đại học y dược hà nội