DN bất động sản “bắt tay” với đại gia ngoại nhằm phát triển dự án

Rate this post

Thị trường bất động sản những tháng vừa qua đã bùng nổ mạnh mẽ từ các chủ đầu tư nội địa mạnh dạn “đã bơm” tiền phát triển các dự án (DA), và những dòng vốn ngoại cũng đã ào ạt “chảy” vào bất động sản (BDS) sau khi các quy định cho phép người nước ngoài và Việt kiều được mua nhà tại VN có hiệu lực.

bất động sản

Rao bán nhà quận 8 liệu có dễ dàng hơn khi hội nhập

Mới đây (vào ngày 26/7), ông Nguyễn Bá Sáng, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty (CTy) An Gia Investment cũng đã “bắt tay” với tỷ phú Toshihiko Muneyoshi, là Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật). Theo đó thì phía đối tác Creed Group sẽ rót vốn 200 triệu dolla cho vay mua dự án (DA), tiến hành mua lại cổ phần và tiến hành đầu tư vào những dự án (DA) nhà ở của Công ty (CTy) An Gia Investment, qua đó nâng tổng lượng vốn đầu tư vào Tp.HCM lên tới300 triệu dolla.

Cùng ngày thì đại diện Công ty (CTy) Khang Điền cũng cho hay, các doanh nghiệp (DN) đã làm việc với quỹ đầu tư Dragon Capital và VinaCapital. Các quy này cam kết sẽ tiếp tục “bơm” vốn vào Công ty (CTy) Khang Điền. Trước đó, phía Dragon Capital và VinaCapital đã đầu tư hơn 20 triệu dolla và khoảng 26 triệu dolla vào Công ty (CTy) này.

Diễn biến thất thường của giá bán nhà quận 12 khiến nhiều người lo ngại

Bên cạnh đó thì các quỹ Vietnam Holding, SAM, và Mutual Fund Elite… cũngđã  tham gia vào Khanh Điền. Hiện Công ty (CTy) này là một trong số các doanh nghiệp (DN) bất động sản (BDS) đã kín room sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài (49%), và tương đương với hơn 1.350 tỷ đồng.

Cũng mới đây thì Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Mỹ) cũng đã tiến hành đầu tư tiếp 100 triệu dolla vào Công ty (CTy) Vincom Retail (trongTập đoàn VinGroup). Vậy là quỹ này đến nay đã đầu tư vào Vincom Retail tổng cộng số tiền là 300 triệu dolla. Vincom Retail hiện tại đang phát triển chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất VN mang thương hiệu Vincom với khoảng 20 trung tâm thương mại  hiệnđã đi vào hoạt động hoặc là đang thực hiện và dự kiến sẽ còn phát triển thêm nhiều nữa. Đầu tháng 7, Quỹ đầu tư GEM (Mỹ) cũng đã công bố rằng sẽ đầu tư khoảng 20 triệu dolla vào Công ty (CTy) Hoàng Quân để nhằm tập trung đầu tư và phát triển các dự án (DA) nhà ở xã hội.

Tổng hợp thông tin diễn biến tăng giảm giá bán nhà quận 7 trên http://baovatphongthuy.com

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyển đổi y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học y
  • Tuyển sinh y dược
  • Cao dang y
  • Văn bằng 2 y dược