Động lực thúc đẩy cho thị trường BĐS Đà Nẵng phát triển

Rate this post

Hiện nay, Đà Nẵng là một tỉnh thành có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ không kém gì thành phố HCM và Hà Nội. Thị trường nhà đất bán của TP.HCM hiện nay nổi trội hơn hẳn là có khu vực bán nhà quận 10, quận 12,..

Phân tích nguyên nhân khiến cho giá đất Đà Nẵng tăng cao, nhiều ý kiến cho hay, đầu tiên do giá đất Đà Nẵng vẫn rẻ hơn so với 2 TP lớn là TP. Hà Nội và Tp.HCM. Hiện, Đà Nẵng còn nhiều lô đất trống, với khả năng đầu tư & sinh lợi nhiều. Hơn nữa, việc khách du lịch tới Đà Nẵng liên tục tăng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đầu tư BĐS. Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như Đại hội Thể thao biển châu Á AVG 2016; APEC 2017,… Những sự kiện này kéo theo nhiều chuyên gia; quan khách; khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng trong thời gian diễn ra các sự kiện. Dự báo, điều này khiến nhu cầu về BĐS, căn hộ cho thuê; nghỉ dưỡng tăng cao.

Bán nhà quận 12 (TP.HCM) phát triển mạnh mẽ ngang với BĐS hiện nay

Theo phân tích của chuyên gia, lượng khách công tác tới Đà Nẵng hàng năm rất đông, vì vậy họ cũng an tâm đầu tư vào những hạng mục dịch vụ của du lịch, do khả năng sinh lợi khá nhiều, nhanh chóng và khá hiệu quả. Mặt khác, tuy BĐS Đà Nẵng đã tăng cao, song so với giá tại địa bàn Hà Nội và Tp.HCM thì còn thấp hơn rất nhiều. Thậm chí, với cùng vị trí tương tự như ở Nha Trang, nhưng đất ven biển Đà Nẵng rẻ hơn nhiều. Kể cả khi tăng trưởng nóng, thì giá đất tại 1 số khu ven biển tăng gấp đôi lên khoảng 80 triệu/m2, tuy nhiên, những vị trí tương tự ở Nha Trang có giá hơn 200 triệu/m2.

Thực tế, ngành logistics Đà Nẵng phát triển rất mạnh, vì vậy, BĐS kho bãi tăng mạnh, tình hình cho thuê; mua bán các kho vận chứa hàng hóa cũng diễn ra sôi động. Hạng mục này có nhiều nhà đầu tư trong nước & nước ngoài tìm đến, hầu hết các lô có diện tích 1 -> 2 ha. Bên cạnh đó, nếu như xét đến thị trường cho thuê dài hạn dành cho chuyên gia nước ngoài & cả người Việt Nam đến công tác tại Đà Nẵng, thì nhận thấy, hiện nay nhu cầu tăng trưởng đã cao hơn hẳn năm 2014.

…………….

Bạn quan tâm đến thị trường bán nhà quận 7,… mời xem tiếp tại http://baovatphongthuy.com

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyển đổi y dược
  • Văn bằng 2 y dược
  • Truong y duoc ha noi
  • Tuyển sinh liên thông đại học y
  • Tuyển sinh cao đẳng y