Giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh (Phần 1)

Rate this post

Nhà ở chung cư hiện nay đang là xu thế cư trú tất yếu và khá điển hình trong đô thị hiện đại. Những khu căn hộ chung cư cao tầng sẽ vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, lại vừa đáp ứng được nhu cầu về nhà ở cho phần lớn người dân.

Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian nhà ở chung cư hợp với phong thủy không phải là việc quá khó, tuy nhiên thì chưa nhiều chủ đầu tư dự án chú trọng đến vấn đề này. Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn chọn chung cư phù hợp tại dự án C1 C2 Xuân Đỉnh. Để có một căn hộ hợp phong thuỷ, chủ nhà cũng nên có 1 số những chỉnh trang nhất định. Việc bố trí nguyên tắc phong thuỷ nhà chung cư, bên cạnh nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì chúng ta vẫn có những khác biệt cần điểu chỉnh cho linh hoạt.

chung-cu-xuan-dinh

Lễ mở bán chung cư c1 c2 xuân đỉnh đã và đang nhận được nhiều quan tâm

 Khai môn lập hướng cho căn hộ 

Việc xác định chính xác hướng cho ngôi nhà nói chung và cho căn hộ chung cư nói riêng là 1 việc cần làm và có ý nghĩa rất quan trọng theo Phong thủy. Nhiều người cho quả quyết, hướng của căn hộ họ ở chính là hướng cửa sổ, cửa nhìn ra ban công – nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian được tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh. Từ yếu tố hướng của căn hộ chung cư kết hợp với tuổi gia chủ thì sẽ đưa ra cách bài trí những đồ đạc cũng như trang trí nội thất hợp theo Phong thủy. Nhưng trên thực tế, cách tính này hoàn toàn không chính xác. Những quan niệm trên là đã nhầm lẫn khi coi trọng những yếu tố về nắng về gió hay nguồn không khí là yếu tố tạo nên “khí” chất trong Phong thủy truyền thống. Thực tế thì không phải vậy.

phong-khach-chung-cu-xuan-dinh

Thiết kế phòng khách tại dự án C1 C2 Xuân Đỉnh

“Khí” được tạo thành chính bởi sự vận động & tương tác của con người với ngôi nhà. Một thực nghiệm đơn giản cũng sẽ chỉ rõ điều này. Nếu bịt tất cả cửa sổ, chỉ sử dụng cửa chính thì ta vẫn có thể sinh hoạt được, dù bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu bịt cửa chính thì chắc chắn căn nhà đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy, hướng của căn hộ cũng phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ đó. Phong thủy truyền thống xưa có câu “Khai môn lập huớng” cũng chính là nói về ý này.

Bên cạnh việc xác định về phương vị, thì việc xác định lại số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn thì cũng cần phải hết sức lư ý. Đặc điểm đặc trưng của nhà chung cư thường có rất nhiều bê tông cốt thép nên dễ làm sai lệch kim la bàn và dẫn đến việc xác định hướng nhà không được chính xác. Kinh nghiệm chuẩn nhất là nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, đo cả ở trong lẫn cả bên ngoài căn hộ và toà nhà đó để chọn ra được một thông số chính xác nhất cho căn hộ.

……………

Tin tức thị trường bất động sản khác mời bạn xem thêm tại http://baovatphongthuy.com/

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Y dược
  • Chuyển đổi y dược
  • Văn bằng 2 y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học y dược hà nội
  • Tuyển sinh cao đẳng y dược