Giao dịch bán nhà ở các dự án cao cấp thu hút khách hàng

Rate this post

Hiện tại có khá nhiều ý kiến quan ngại về một khả năng khủng hoảng thừa tại phân khúc căn hộ cao cấp vì thời gian gần đây có nhiều dự án Bất động sản (BĐS) cao cấp lớn và rất lớn đã được khởi công, và được chào bán trên thị trường. Thế nhưng theo ông Lê Hoàng Châu – là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh, thì với tầm nhìn xa và có chiến lược kinh doanh, các nhà đầu tư sẽ không bao giờ dám phiêu lưu để mà đưa ra thị trường lượng căn hộ chung cư lớn mà mình không có khả năng điều tiết được. “Và chắc chắn, các Nhà đầu tư sẽ nghiên cứu kỹ nhu cầu và có tiến độ cung ứng phù hợp để không bị “bội thực” khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Giao dịch bán nhà ở các dự án cao cấp hút khách

 

Nhiều Doanh nghiệp (DN) đã lựa chọn đầu tư ở phân khúc cao cấp với nhận thức là nhu cầu luôn luôn có. Sở dĩ trước đây Bất động sản (BĐS) cao cấp bị tồn kho là bởi vì diện tích quá lớn, vị trí lại không tốt, và chất lượng cũng như tiện ích chưa được như mong muốn của những người mua nhà, và bên cạnh đó chính là lãi suất ngân hàng khá cao nên do đó sản phẩm bị khó tiêu thụ” – ông Châu đã nhận định.
nhà đất

Mua bán nhà Đà Nẵng cũng có thay đổi ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Cũng theo ông Châu, thì hiện nay, các Doanh nghiệp (DN) phát triển Bất động sản (BĐS) đã đưa ra các sản phẩm dự án cao cấp phù hợp hơn, về vị trí, về chất lượng, có tiện ích tốt, mà với giá rất mềm, và đồng thời kết nối với các ngân hàng và hỗ trợ các thủ tục thanh toán cho từng người mua nhà. Bên cạnh đó, Luật Nhà ở (sửa đổi) cũng đã mở cửa hơn cho Việt kiều và những người nước ngoài mua nhà, qua đó góp phần tăng thêm nguồn cầu cho thị trường Bất động sản (BĐS) hạng cao cấp. Cũng ở phân khúc này đang có sự tham gia của các Nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp lớn, họ mua đi bán lại hoặc là mua để cho thuê…vv sẽ là những động lực rất là lớn cho sự hồi phục của thị trường Bất động sản (BĐS) nói chung và phục hồi của phân khúc cao cấp nói riêng.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, thị trường Bất động sản (BĐS) TP Hồ Chí Minh trong năm 2015 sẽ tiếp tục trên đà hồi phục mạnh mẽ hơn trên tất cả phân khúc, cho dù vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều thách thức, và nhiều khó khăn không nhỏ. Thế như theo dự báo, nguồn cung căn hộ nói chung tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là rất lớn. Chính điều này sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh khốc liệt đối với các Doanh nghiệp (DN), và đặc biệt là cạnh tranh về giá cả và chất lượng dự án. Tại phân khúc cao cấp thì đang có sự hồi phục khá đáng kể thế nhưng còn chậm, và niềm tin của khách hàng cơ bản cũng đã trở lại thế nhưng chưa hoàn toàn. Bởi vậy, cho dù “nước nổi, thuyền nổi”, phân khúc Bất động sản (BĐS) cao cấp sẽ hồi phục cùng đà tăng trưởng chung của thị trường, tuy nhiên, không phải bất cứ Doanh nghiệp (DN) nào cũng thành công với phân khúc này. Đặc biệt, với những Doanh nghiệp (DN) năng lực yếu, thiếu uy tín, tệ hơn là có tư tưởng chộp giật nếu “lao” vào phân khúc cao cấp thì coi như “chết chắc”.
“Hiệp hội nhận định, giá Bất động sản (BĐS) hiện nay đang ở “vùng đáy” của thị trường. Người mua nhà vẫn đang có tâm lý chờ giá giảm thêm nhưng về tổng thể, giá cả đang có xu thế nhích dần lên. Do vậy, người có nhu cầu mua nhà nên chọn mua nhà trong năm 2015 là phù hợp” – ông Châu nói.

 

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Y duoc ha noi
  • Van bang 2 y duoc
  • Tuyển sinh liên thông đại học y
  • Chuyen doi y
  • Tuyển sinh y dược