Giao dịch về nhà ở tại thành phố HCM tăng cao

Rate this post

Có 1 nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh mẽ nhất nước, Tp.HCM đang được xem là một trong những thị trường BĐS tiềm năng nhất và thu hút đầu tư cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, ngoài các quận trung tâm như quận 1 và 3 luôn được xem là những vị trí vàng để đầu tư & kinh doanh bất động sản thì các khu vực Bán nhà quận 7, Bán nhà quận 8,… cũng rất được quan tâm.

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam cũng đang chờ đón 1 làn sóng từ Việt kiều, những người nước ngoài cùng với các quy định thông thoáng hơn, cho phép nhóm khách nhiều tiềm năng này được mua nhà và sở hữu nhà ở tại nước ta.

Khi thị trường địa ốc ở trong nước hiện đang bắt đầu nhiều dấu hiệu hồi phục, việc Luật Kinh doanh BĐS & Luật Nhà ở mới (có hiệu lực từ 1/7) được áp dụng, thị trường BDS được kỳ vọng là sẽ thu hút dòng vốn đầu tư khá lớn từ nước ngoài. Trong những quy định “mở”, đáng chú ý là chính sách cho phép người nước ngoài và Việt kiều được sỡ hữu nhà ở tại Việt Nam.

bất động sản

Phân khúc bán nhà quận 7, bán nhà quận 8 cũng khá được quan tâm

Luật Nhà ở của Việt Nam mới được bổ sung quy định, người Việt Nam hiện đang định cư ở nước ngoài sẽ được quyền sở hữu nhà ở tại nước ta mà không phải hạn chế về loại nhà và cả số lượng mà họ được sở hữu.

Trong khi đó thì cá nhân và tổ chức nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào đất nước Việt Nam cũng sẽ được quyền mua, quyền thuê mua, quyền nhận thừa kế, quyền nhận tặng cho căn hộ chung cư & nhà ở riêng lẻ.

Trên thực tế, tại thị trường Tp.HCM, lượng người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại những khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư đang khá đông. Thống kê đã cho thấy, Tp.HCM hiện đang có khoảng 10.000 người Nhật, 80.000 người đến từ Hàn Quốc, 1.200 người đến từ Đức… Toàn quốc hiện đang có khoảng 30.000 chuyên gia người nước ngoài làm việc ổn định và lâu dài.

_______

Bạn đọc muốn tìm kiếm thông tin về Bán nhà quận 12 thì truy cập tại http://baovatphongthuy.com

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Y dược hà nội
  • Văn bằng 2 y dược
  • Tuyển sinh y dược
  • Chuyển đổi y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học y