Nguy cơ bội cung các sản phẩm bất động sản (BĐS)

Rate this post

Thị trường bất động sản (BĐS) khởi sắc khiến số lượng doanh nghiệp bất động sản (BĐS) thành lập mới tăng đột biến. Thêm vào đó, số lượng căn hộ còn tồn đọng cộng thêm hàng loạt sản phẩm tại các dự án bất động sản (BĐS) trên cả nước sắp được mở bán có thể khiến cho thị trường bội thực nguồn cung trong thời gian tới.

Găm hàng nhằm tăng giá bán nhà

Theo như báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA), thì trong quý I năm nay, số lượng giao dịch bất động sản (BĐS) ở cả thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tại thủ đô Hà Nội, riêng chỉ tính chung trong quý 1/2015, thì số lượng giao dịch thành công là 4,250 căn, con số này tăng gấp gần 3 lần so với quý 1/2014. Các hoạt động xây dựng sản xuất và thị trường bất động sản (BĐS) trong 3 tháng đầu năm nay đang trên đà phục hồi rất tích cực, giá bán nhà ở tương đối là ổn định. Nếu chỉ riêng với những dự án đang có một vị trí tốt và lại đang trong giai đoạn hoàn thiện nữa thì mức giá bán đã tăng lên khoảng từ 1 cho tới 3%, thậm chí là tăng từ 5 tới 10% với những dự án có chủ đầu tư (CĐT) uy tín, có tiến độ xây dựng nhanh và đảm bảo chất lượng công trình dự án.

Tình hình giao dịch bán nhà Đà Nẵng cũng có chút khởi sắc

 

Đối với thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, trong quý 1 năm nay đã có khoảng 3.950 căn hộ được giao dịch thành công, con số này đã tăng gấp 3 lần số giao dịch thành công trong quý 1 năm 2014. Số lượng giao dịch chủ yếu đã thuộc về các căn hộ có diện tích vừa nhỏ và trung bình (70 đến 90m2 ).

Tuy nhiên thì thị trường vừa mới có dấu hiệu “ấm dần lên”, và niềm tin của khách hàng cũng mới chỉ bắt đầu manh nha được phục hồi thì tại khá nhiều dự án, xảy ra tình trạng chủ đầu tư liên kết với các sàn giao dịch phân phối để nhằm nâng giá đã bắt đầu xuất hiện.

Có thể dẫn chứng tại một dự án thuộc quận Cầu Giấy, lúc mới tung hàng ra thị trường vào giữa tháng 11 năm 2014, thì dự án này có mức giá dao động từ 24 tới 26 triệu đồng/m2, thế nhưng ngay trong đợt mở bán thứ hai này thì dự án này đã tăng 2 tới 3 triệu đồng/m2, tăng lên mức 28 tới 29 triệu đồng/m2. Đặc biệt là đối với những căn đẹp, có mức giá có thể lên đến trên 30 triệu đồng/m2.

Tại một dự án ở quận Hoàng Mai, chủ đầu tư (CĐT) đã chủ động thông báo lộ trình tăng giá từ 20,5 triệu đồng mỗi m2 (chưa VAT) vào tháng 10 năm 2014; đến tháng 12 năm 2014 , chỉ sau 2 tháng đã tăng 10% trong đợt mở bán đợt 2 và đợt 3 vào tháng 7/2015 sẽ là tăng 30% so với hiện tại.

Sự khởi sắc đi lên của thị trường bất động sản (BĐS) đã khiến cho lĩnh vực này trở thành một mảnh đất béo bở để các doanh nghiệp đua nhau lao vào.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Cao đẳng y
  • Chuyen doi duoc
  • Văn bằng 2 y dược
  • Tuyển sinh y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học dược