Nhà đất cuốn hút Việt kiều đầu tư vốn.

Rate this post

Mua bán nhà đất lôi cuốn Việt kiều đầu tư.

Hơn một tháng sau chủ trương cho người nước ngoài cũng đồng thời như Việt kiều mua nhà tại VN có hiệu lực (1/7), thị trường BĐS đã công nhận nhiều giaodịch thành công tốt đẹp. Các chuyên gia nghiên cứu, đó là những tín hiệu tốt, và sức mua còn có thể tăng trong thời kì tới.
Chị Nguyễn Bích Diệp (Tam Hiệp, Thanh Trì, HN) có chị gái đang đang sống và công tác làm việc tại Đức, một năm về thăm gia đình một lần. Trong lần về thăm quê gần đây , chị Diệp đã góp ý cho chị gái mua một căn hộ chung cư tại Dự án {căn hộ Lavita Garden|bán căn hộ Lavita Garden}. Đây là dự án tập trung tới yếu tố sinh thái, không gian nên rất phù hợp với người nước ngoài.

căn hộ chung cư Lavita Garden

Ảnh tổng thể mô hình căn hộ Lavita Garden Thủ Đức

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang thu hút vốn đầu tư từ người Việt sinh sống ở nước ngoài

“Chị tôi định mua nhà tại VN lâu rồi nhưng do thủ tục hành chính phức tạp, nếu mua cần nhờ người khác đứng tên nên cần tham khảo mãi. Nay thủ tục đã thông thoáng hơn, chị chúng tôi đanh tính mua một căn khoảng 70 – 80 mét vuông với giá hơn 2 tỷ đồng. Nếu tương lai không về nước ở, có khả năng cho mướn vẫn sinh nhiều lợi”, chị Diệp nói.
Còn anh Minh Anh, đã đang có nhiều năm định cư tại Đức, vừa về nước mua một căn hộ chung cư tại Sài Gòn đầu tháng 8, tiết lộ, nếu mua đi sang nhượng lại có lãi trong trung và dài hạn thì tốt, còn không thì cho mướn. “Lợi tức 6%/năm là tương đối ổn, tương đồng mức lãi gửi tích cóp tại Việt Nam và cao hơn gửi tiền tại ngoại quốc”, anh Minh Anh nghiên cứu.
Các năm qua, lượng kiều hối đổ về VN không ngừng tăng. Xu hướng người Việt sinh sống ở nước ngoài về nước đầu tư ngày một tăng. Không những đầu tư vào căn hộ giá cạnh tranh, Việt kiều còn đầu tư vào Địa ốc an dưỡng men bờ biển bởi trong tương lai, hình thức du lịch này sẽ rất tăng trưởng.

căn hộ Lavita Garden Thủ Đức

Ảnh tổng quan tính năng tiện ích căn hộ Lavita Garden

Trong tháng 7, theo thống kê của Doanh nghiệp (DN) Địa ốc Novaland (TP.Hồ Chí Minh), số người Việt ở nước ngoài mua các căn hộ của Công ty này chiếm tới 10% tổng số giao dịch. Những hợp đồng mua nhà đa phần chú trọng vào những chung cư cao tầng cao cấp, vị trí địa lý tốt nhất. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản(BĐS) TP Hồ Chí Minh, hiện chưa có thống kê đủ đầy về lượng giao dịch của người Việt sinh sống ở nước ngoài thời kì qua. Tuy thế riêng tại dự án Vinhomes Tân Cảng đã có 112 người là người Việt sinh sống ở nước ngoài đăng ký mua nhà.

chung cư Lavita

Ảnh tổng quan mô hình mẫu dự án Lavita

“Các dự án của thịnh vượng, Dự án căn hộ Melody cũng được nhiều Việt kiều chú trọng quan tâm. Tuy nhiên, do chưa có các thông tư chỉ dẫn cụ thể nên tại nhiều dự án, người dùng cốt yếu mới đặt tiền đặt chỗ”, ông Châu cho biết.

Còn tại dự án Eco-Green City (Thành phố Hà Nội), do nhắm tới người mua nhà là người ngoại quốc, Trong khi đó có Việt kiều, nên dự án đã chú ý hơn vào khâu thiết kế và sử dụng nguyên liệu xây dựng, nội thất sang trọng. Theo ông Đào Văn Công, cố vấn
của nhà đầu tư dự án Eco-Green City, Việt kiều không những cần phải một căn hộ chung cư để ở mà phải một không gian sống thoải mái, không gian sống cực kỳ hiện đại, đi kèm những tính năng tiện ích cả gói từ ăn ở, bảo dưỡng sức khỏe, mua sắm và giải trí – vui chơi.

chung cư Lavita Garden

Ảnh tổng thể mô hình căn hộ Lavita Garden Thủ Đức

Tạo thuận tiện cho người mua

Tại thời điểm này, những hình thức bất động sản(BĐS) lôi cuốn người Việt sinh sống ở nước ngoài là phân khúc nghỉ dưỡng (đa số là nhà biệt thự ven biển), chung cư cao tầng, nhà lô phố dịch vụ thương mại. Điểm tương đồng của những loại tài sản này là năng lực khai thác cho thuê hoặc để ở đều tốt.

Thực tế, không cần tới hiện giờ, người Việt mới về nước mua nhà. Các chuyên gia tìm hiểu, người Việt mạnh dạn về nước đầu tư vốn BDS trong khoảng thời gian này là do sức lôi cuốn của thị trường bất động sản(BĐS) VN trong thời điểm hậu khủng hoảng kinh tế và bước vào chu kỳ hồi phục; Các chính sách tại Việt Nam đang có thiên hướng trợ giúp – hỗ trợ lạc quan cho thị trường BĐS nhà đất, tiến hành ở rộng điều kiện cho phép người ngoại quốc và kiều bào mua nhà…

căn hộ Melody

Hình ảnh tổng quát tính năng tiện ích căn hộ Melody Vũng Tàu

Tuy nhiên, để đón nhận làn sóng tích cực này, những quy định trong nước cần phải nhẹ nhàng hơn thế nữa. Theo ông Lê Hoàng Châu, hiện chưa có các Thông tư hướng dẫn cụ thể việc bán nhà cho kiều bào. Do đó, khó dự báo tỷ lệ giaodịch BĐS của người Việt sinh sống ở nước ngoài sẽ phát triển bao nhiêu nhưng mà có điều kiện yên lòng về kịch bản tươi sáng ở nhóm khách hàng này.

căn hộ Melody Vũng Tàu

Hình ảnh tổng thể vị trí căn hộ Melody

Bên cạnh đó, những chuyên gia phân tích cũng đặt ra lời khuyên cho những kiều bào muốn về nước đầu tư vốn. đây là, cần phải tìm một đơn vị môi giới có tổ chức để hỗ trợ phiên giao dịch. “Kiều bào không nên tự mua nhà mà nên thông qua bên thứ ba là sàn giao dịch nhà đất chất lượng để bảo đảm tiến trình mua bán trao đổi an toàn. Đơn vị môi giới sẽ cung cấp cho kiều bào nhữngtình hình chung của thị trường BĐS, giá cả, giá trị tài sản, cũng tương tự như tham vấn về giao ước mua bán, những thỏa thuận chung…”, chuyên gia từ ĐH kinh tế thành phố Hồ Chí Minh góp ý.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Tuyen sinh cao dang y
  • Chuyển đổi y dược
  • Cao dang y duoc
  • Tuyển sinh đại học y dược
  • Van bang 2 y duoc