Nhiều dự án BĐS vẫn triển khai dù nó không nằm trong quy hoạch

Rate this post

Tại Hội nghị tổng kết công tác thanh tra của năm 2014 và triển khai nhiệm vụ cho  2015 tổ chức vào hôm qua (22/1/2015), Tổng thanh tra Chính phủ – ông Huỳnh Phong Tranh cho biết, nhiều CĐT vẫn ngang nhiên triển khai các dự án bất động sản dù cho dự án đó không nằm trong quy hoạch được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Ông Huỳnh Phong Tranh còn nhấn mạnh: “Có bộ có đến 12 dự án không có trong quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và có 09 dự án là không nằm trong quy hoạch nhưng lại vẫn được phê duyệt, triển khai xây dựng thi công với tổng mức đầu tư là 14.638 tỷ đồng, gây nợ đọng trong xây dựng cơ bản với tổng số tiền là 673 tỷ đồng”.

batdongsan.com.vn

Rất nhiều dự án vẫn triển khai dù không nằm trong quy hoạch của Chính phủ

Bên cạnh đó, rất nhiều dự án bat dong san thiết kế xong không sử dụng, có dự án vì thiết kế không sử dụng được đã phải thay đổi hoàn toàn gây ra lãng phí là 60,5 tỷ đồng; có dự án vì lập dự án chưa chính xác đã phải loại bỏ tới 192,8 tỷ đồng. Còn có 1 số dự án đã hoàn thành bàn giao và đưa vào sử dụng nhưng lại chưa được bộ thẩm tra và phê duyệt quyết toán.

Ngoài ra, còn có thêm 9 dự án xây dựng trường học thuộc 1 bộ được CĐT phê duyệt nhưng lại không có vốn đối ứng với tổng số tiền là 68,47 tỷ đồng dẫn tới dự án phải dở dang không thể đưa vào sử dụng được.

Thậm chí, có đến 91 dự án phải dừng, giãn và hoãn theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ nhưng lại vẫn khởi công xây dựng thêm nhiều dự án mới với tổng mức đầu tư 204.373 tỷ.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, là do việc lựa chọn 1 số nhà thầu tư vấn khảo sát và thiết kế thi công chưa tốt, nhà thầu xây lắp năng lực kém cỏi, dẫn tới phải điều chỉnh rất nhiều lần làm tăng thêm tổng mức đầu tư. Khi triển khai thi công thì chậm bàn giao mặt bằng, dẫn đến thời gian thực hiện dự án BĐS kéo dài, chi phí lại phát sinh tăng làm tăng tổng mức đầu tư, phá vỡ kế hoạch vốn ban đầu gây phát sinh ra nợ đọng xây dựng cơ bản.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Van bang 2 y duoc
  • Chuyển đổi y dược
  • Trường cao đẳng dược
  • Tuyển sinh y dược
  • Tuyển sinh đại học y dược