Những điều cần biết về thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân

Những điều cần biết về thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân
100%

Lựa chọn được nhà đất quận Thanh Xuân ưng ý, giá cả phù hợp, bước tiếp theo để trở thành chủ nhân thực sự của ngôi nhà là bước làm thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân. Lần đầu mua nhà chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm thủ tục, vậy nên baovatphongthuy.com xin tổng hợp lại các bước để việc mua nhà diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn nhé!

Thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân
Điều kiện và thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân

1. Các điều kiện làm thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân

Qua mỗi thời kỳ thủ tục mua bán bất động sản lại có sự thay đổi và ngày càng thắt chặt để hạn chế tối đa nhất những rủi ro có thể xảy ra. Vậy nên nếu đang chuẩn bị làm thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân hãy nắm bắt rõ các thủ tục mua bán nhà đất mới nhất.
Trong đó, điều kiện để làm thủ tục mua bán gồm có:

 • Đất còn trong thời gian sử dụng
 • Đất không có tranh chấp
 • Có giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ liên quan khác
 • Đối với từng loại đất cụ thể sẽ được pháp luật quy định cụ thể
 • Việc cho thuê, thừa kế, chuyển nhượng, chuyển đổi phải được đăng ký tại cơ quan quản lý đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ đại chính.

Đọc ngay: Những điều không thể bỏ qua khi mua nhà đất quận Thanh Xuân

 

2. Thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân

Bước 1: Hai bên ký vào hợp đồng mua bán nhà đất quận Thanh Xuân tại văn phòng công chứng
Một số loại hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu, CMND và giấy đăng ký kết hôn của bên bán và bên mua nhà đất quận Thanh Xuân
 • Giấy chứng nhận chủ quyền và các giấy tờ liên quan khác

Bước 2: Nộp hồ sơ kê khai và đóng phí trước bạ khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân
Sau khi đã ký vào hợp đồng mua bán nhà đất, người mua nhà sẽ nộp hồ sơ kê khai và đóng phí trước bạ tại chi cục thuế cấp quận, huyện hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Bước 3:
Nộp hồ sơ mua bán nhà đất quận Thanh Xuân đên đơn vị có thẩm quyền

Người bán hoặc người mua tiến hành nộp tất cả hồ sơ tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của UBND quận Thanh Xuân. Nếu nhà ở đó gắn liền với quyền sử dụng đất thì trong hồ sơ nộp cần có bản vẽ sơ đồ diện tích đất đã được thẩm tra bởi UBND cấp tỉnh.

Các thủ tục khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân
Các thủ tục khi mua bán nhà đất quận Thanh Xuân


Bước 4:
Cơ quan chức năng kiểm tra, so sánh hồ sơ

Dựa vào những thông tin trong hồ sơ tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất. Tại đây họ sẽ xem xét, kiểm tra và so sánh với thực tế sau đó gửi thông tin này đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định phép luật hiện hành.

Bước 5:
Cơ quan thuế sau khi nhận được thông báo thuế, cơ quan quản lý đất đai sẽ gửi thông báo nộp thuế cho chủ nhà thực hiện nghĩa vụ nộp thuế


Bước 6:
Người nắm quyền sử hữu nhà đất quận Thanh Xuân sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sẽ phải nộp lại biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý đất và nhận lại giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở và nhà ở

Một số lưu ý khi làm thủ tục mua bán nhà đất quận Thanh Xuân:

Để không phải tốn thời gian và công sức làm thủ tục mua bán nhà đất hãy tìm đến đúng cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết sớm nhất như phòng tài nguyên môi trường, phòng công chứng trong phạm vi tỉnh nới có nhà đất mua bán nhà đất tại quận Thanh Xuân, Cơ quan thuế thuộc UBND huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh và UBND phường/xã, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đấ thuộc UBND huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh.

Hy vọng với những thông tin trên đây về thủ tục mua bán bán nhà đất quận Thanh Xuân hy vọng bạn có thể nhanh chóng mua được một mảnh đất tốt!

 • Tin mới nhất

 • Tin nhiều nhất

 • Góc tuyển sinh

 • Văn bằng 2 y dược
 • Tuyển sinh y dược
 • Truong cao dang y duoc
 • Tuyển sinh liên thông đại học y dược
 • Chuyển đổi y