Những điều kiêng kị trong nhà theo phong thủy buộc bạn phải biết!

Những điều kiêng kị trong nhà theo phong thủy buộc bạn phải biết!
100%

Mua nhà không chỉ cần quan tâm đến thiết kế, giá cả và những tiện ích mang lại mà cũng cần chú ý đến các quy tắc phong thủy nhà ở  để được sống trong một ngôi nhà cân bằng âm dương và tràn đầy sinh khí. Không chỉ có không gian sống hài hòa, hợp lý mà còn rước tài lộc đến cho gia chủ.
Dựa theo nguyên tắc phong thủy bạn cần tuyệt đối tránh những lỗi sau đây:

Đặt gương đối chiếu với cửa chính

những điều kiêng kỵ trong nhà
Đặt gương chiếu thẳng với cửa chính – những điều kiêng kị trong nhà

Có thể nói trong ngôi nhà thì cửa chính là nơi quan trong nhất. Đó không chỉ là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình mà nó còn là nơi tiếp khách. Bởi vậy, cần phải đặc biết chú ý đến việc bài trí đồ dùng trong phòng này.

Điều bạn nên kiêng kị trong nhà là đặt gương đối diện với cửa chính sẽ gây nên rà khí rất lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới tài vận của người trong gia đình mà nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.


Theo thói quen và sự tiện lợi thì nhiều gia đình vẫn đặt gương cố định không thể di chuyển hoặc rất khó có thể di chuyển được. Lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính của bức bình phong hoặc treo rèm châu ở cửa chính để che gương lại.

Phòng bếp và nhà tắm liền kề nhau

Nếu bạn đi mua nhà đã được xây dựng và thiết kế trước thì nên quan tâm đến điều này vì bạn không có quyền lựa chọn. Phòng bếp tượng trưng cho Hóa, nhà tắm tượng trưng cho Thủy. Bạn thường biết Thủy và Hỏa trong ngũ hành tương sinh khắc nhau. Nên nếu thiết kế nhà tắm và nhà bếp liền nhau thì sẽ tạo nên sự khắc chế trong ngôi nhà và điều này sẽ ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

Với thiết kế nhà chung cư nếu bạn mua sẽ rất dễ rơi vào trường hợp này. Để di dời thì là điều không thể. Để trung hòa sự tương khắc bạn cần thêm yếu tố Mộc bằng cách sử dụng một vài loại cây xanh.

Đọc ngay: Hướng dẫn cách lựa chọn đồ nội thất theo phong thủy nhà ở cần phải biết!

Nhìn thấy bếp nấu qua cửa chính

những điều kiêng kỵ trong nhà
Từ của chính có thể nhìn thấy bếp nấu là một trong những điều kiêng kị trong nhà

Kho tài của ngôi nhà chính là nhà bếp, nên nếu bạn vừa mở cửa chính có thể nhìn thấy bếp thì có thể gây hao tài tốn của, đồng thời tài vận cũng khó giữ.

Nếu vô tình thiết kế ngôi nhà của bạn mắc phải lỗi này thì biện pháp để giải quyết vấn đề này là treo rèm ở cửa chính để có thể che bớt đi. Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện thì cách tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

Hệ thống ống nước trong nhà bị dò rỉ

Chắc chắn sẽ chẳng ai quan tâm, cũng chẳng ai nghĩ đến việc ống nước dò rỉ liên quan đến phong thủy nhà ở. Nhưng nếu để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa được sẽ ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy gây thất thoát tài lực, sức khỏe và năng lượng cho gia đình bạn.
Về lâu dài nó không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy mà nó còn ảnh hưởng tới chính chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Đồ đạc trong nhà lộn xộn và u ám

những điều kiêng kỵ trong nhà
Đồ đặc trong nhà lộn xộn cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong nhà

Đồ đạc trong nhà lộn xộn, chất đống không chỉ ảnh hưởng tới không gian và môi trường sống của bạn mà còn ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy. Các vật dụng trong nhà cần được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và lưu ý tránh việc chồng chất cao và dồn ép. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến yếu tố tinh thần và tâm lý của gia chủ. Căn nhà của bạn thiếu ảnh sáng cũng là điều không tốt, để hóa giải điều này hãy lắm thêm bóng đèn hoặc các thiết bị chiếu sáng khác để bổ sung ảnh sáng cho phòng nhằm tăng thêm dương khí cho căn nhà.

Đặt tivi, thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Hầu hết mọi gia đình đều mắc phải sai lầm này. Bạn không hề biết rằng việc bạn để một chiếc ti vi trong phòng ngủ sẽ phá vỡ sự yên tĩnh ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả chính mối quan hệ vợ chồng.

Bạn hãy ghi nhớ điều này, phòng ngủ là phong giản riêng tu và là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn đặc biệt là đối với cặp vợ chồng. Chính vì thể hãy cố dắng để căn phòng không phải chịu tác động của các yếu tố khác.

Trên đây chính là những điều kiêng kị trong nhà theo phong thủy bạn cần phải biết để có thể thiết kế, bố trí nhà ở hợp lý mà còn có thể rước may mắn, tài lộc về cho gia đình.
 

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyen doi y
  • Tuyển sinh liên thông đại học y dược hà nội
  • Tuyen sinh cao dang y duoc
  • Cao dang y
  • Van bang 2 y duoc