Những lưu ý phong thủy cho căn hộ chung cư (Phần 2)

Rate this post

Chọn nhà theo Nhân Khẩu Trạch Mệnh

Khi chọn mua chung cư, các yếu tố cần quan tâm nhất là sự thông thoáng, tầm nhìn, các tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu của mỗi gia đình mà sự phân bố phòng ốc hợp với những đặc tính và mệnh trạch của từng thành viên cư trú. Thông thường, diện tích của căn hộ không rộng rãi để  ta làm nhiều phòng riêng như nhà phố, do vậy mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa diện tích chung (phòng khách, bếp có thể kết hợp thành một không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…).

Trường khí của căn hộ được quyết định bởi các không gian chung này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

Bố trí nội thất chung cư phải tuân theo đúng nguyên tắc phong thủy 

Tránh những khiếm khuyết của căn hộ:

Thứ nhất: Trực Xung cầu thang – hành lang. Cửa chính nằm ở cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào thì sẽ thường bị gió lùa mạnh. Thứ hai: Trực Xung là do đường bên ngoài, căn hộ ở tầng thấp và kế với trục đường giao thông sẽ bị nhân nhiều Hung Khí và ồn ào.

Thứ ba: Trực Xung đối môn, cửa chính của 2 căn hộ chung cư gần và trực diện nhau khiến cho nhà này bước ra sẽ đụng nhà kia. Trong những trường hợp vừa nêu, giải pháp khắc phục tốt là bố trí bình phong bên trong (có thể chậu cây, vách kính…) để giúp ngăn gió lùa, giảm Trực Xung mà lại không phải đổi cửa, không phá vỡ kết cấu chung.

Nếu căn hộ khiếm khuyết như vát góc, coa cột lớn lọt vào phòng… cách giải quyết dựa trên các nguyên tắc cân bằng Âm Dương. Góc phòng bị thiếu thì dùng đồ vật hoặc gương soi bù lại. Kết hợp với dùng tủ kệ, hồ cảnh hay là chậu cây để giúp che chắn cũng như tạo ra cân bằng Khí tốt.

Chung cư số 3 Lương Yên có phong thủy rất tốt

Tạo được lập trường chung và riêng:

Nhà chung cư được tính diện tích khá sát theo đúng tiêu chuẩn, do đó bài trí nội thất là phải tận dụng các không gian đa năng để giúp giảm thiểu việc ngăn chia. Chính các không gian chung này sẽ quyết định cho Trường Khí toàn căn hộ đó có tốt hay không.

Bắt đầu từ Trung Cung của căn hộ ấy, hãy xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, thứ tự ưu tiên để mà bài trí căn hộ, bắt đầu từ cửa chính, đến bếp, rồi đến phòng ngủ và nơi làm việc của chủ nhân. Phần Môn ở chung cư sẽ thường là cố định, Táo cũng sẽ xác lập vị sẵn, bạn chỉ có thể xoay hướng bếp.

Còn lại là phần Chủ có thể chỉnh sửa theo trạch mệnh của chủ nhân để đón nhận sinh khí và giảm tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm, bàn làm việc của chủ nhân nên đặt ở vị trí quay về hướng tốt để giúp đón ánh sáng tự nhiên và bầu không khí trong lành.

………….

Xem tin tin BĐS quan trọng khác:

Bán căn hộ Him Lam Phú An

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Tuyển sinh liên thông đại học y
  • Van bang 2 y duoc
  • Tuyển sinh y dược
  • Chuyển đổi y dược
  • Cao đẳng y