Phân khúc căn hộ chung cư cho người trẻ tuổi đang thuộc về Him Lam

Rate this post

Ai đang tạo ra “trào lưu” pk căn hộ chung cư(CHCC) cho giới trẻ?
Một doanh nghiệp lớn, có tiếng về các DA bất động sản (BĐS) cao cấp đổi phía xây dựng căn hộ chung cư(CHCC) đưa ra giá niêm yết trên dưới một tỷ đồng đang là điểm ấn tượng trên thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM.

Khó khăn tìm nhà cho người trẻ

Theo báo cáo của các tổ chức phân tích thị trường, địa ốc TP.HCM vẫn khá nhộn nhịp với nhiều căn hộ chung cư(CHCC) chào bán. Trong khi đó, cốt yếu chú trọng ở khu Đông (Q. Hai, 9, phường Bình Thạnh, ) với tổng số lượng khoảng 2.000 căn và khu vực Nam (gồm Q. 4, Quận 7, Quận Tám và huyện Nhà Bè) với tổng số lượng khoảng 1.300 căn. Dù rằng nguồn cung & dự án rao bán từ đầu năm đến nay gia tăng song phần lớn vẫn là các D/A thuộc tầm trung và hiện đại (chiếm khoảng hơn 70%).

Sự lệch pha cung cầu đang là một trong các điểm kém của thị trường BĐS TP.HCM. Ông Lê Hoàng Châu, CEO HH BĐS TP.HCM (HoREA), cho biết thị trường địa ốc TP đang bắt đầu tăng trưởng vô cùng mạnh trong pk cao cấp. Điều này cũng đồng thời hiện diện tình trạng hụt nguồn cung sp trong phân khúc nhà để ở XH, nhà để ở thương mại tầm trung & nhỏ. Giá chào bán hợp hầu bao của dân cư thu nhập thấp đô thị.

Lên tiếng về hiện tượng có nhiều DN chạy theo pk giá cao, những nhà nghiên cứu phán đoán, biên độ lợi nhuận khi kinh doanh căn hộ chung cư hiện đại hấp dẫn khiến họ “mải mê” với lợi nhuận mà phân khúc này mang đến. Mặt khác, để bắt đầu một D.A, thủ tục phải mất tới một số năm, chi phí bỏ ra hàng loạt, nhưng nếu đầu cơ DA nhà giá t-bình thấp thì tiền lời thấp nên DN không mặn mà.

Theo những nhà phân tích thị trường BĐS, với đà lao theo phân khúc trung, hiện đại giống bây giờ, nhà dưới 1 tỉ đồng vẫn có vẻ hiếm trong năm 2016-2017.

Ông lớn BĐS & cú “bẻ lái” phi thường

Trong hoàn cảnh nguồn cung hiếm hoi, thị trường địa ốc c.ứng khiến “hiện tượng” từ CTCP Him Lam, ngày hai/bảy. CTy Him Lam Land đã công bố mở bán 400 căn hộ chuẩn sang trọng dành riêng giới trẻ có mức giá chỉ 1,1 – 1,2 tỷ đồng/căn, D/A căn hộ chung cư(CHCC) nằm trong khu vực bán biệt lập đẳng cấp Him Lam Phú Đông. Đây vốn được coi là hiện tượng là vì, Him Lam được nhắc đến trong lĩnh vực địa ốc với trên 70 D/A nhà để ở, vùng đô thị tầm cỡ hàng ngàn ha có giá trị khủng trên khắp cả nước. Tại TP.HCM, Him Lam được chủ đầu tư nhắc tới cực nhiều bởi những D.A hạng hiện đại như: Căn hộ Him Lam Phú Đông, Him Lam Riverside, Him Lam 6A… với giá khởi đầu trên hai tỷ đồng.

Căn hộ Him Lam Phú Đông

Ảnh bao quát về quang cảnh – không gian của Căn hộ Him Lam Phú Đông

Đáng chú ý hơn, Him Lam Phú Đông không phải là D.A độc nhất vô nhị có mức giá trên 01 tỉ đồng, phục vụ cho mong muốn của người trẻ thu nhập thấp. Mà theo tiết lộ của ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc CT Him Lam Land, từ nay đến cuối năm 2016, Him Lam sẽ đưa ra thị trường thêm khoảng 2000 căn hộ với giá ban đầu rơi vào tầm 1,1 – 1,5 tỷ đồng/căn. Tập trung vào 03 dự án lớn nhà định cư căn hộ, năm ở khác khu Q.Bảy, Q.9, Q.Sáu & 1 D.A khu vực nhà định cư thấp tầng tại khu vực Bán đất Quận Thủ Đức.

Tin tức cụ thể về giai đoạn g.thiệu các D/A ra thị trường chưa được công khai, song với giá bán công nguồn cung giống trên, đây quả là 1 những biểu hiện đáng mừng cho người trẻ, người có thu nhập t-bình.

Theo giải thích của Phó giám đốc điều hành Him Lam Land, việc đổi hướng tập trung vào xây dựng các D/A có mức giá trên một tỉ đồng/căn để phục vụ các gia đình trẻ không khiến giảm đi chất lượng ở những DA mà đó là chiến lược phục vụ nhu cầu tại thật mà CTy đã đặt ra. “Hạn chế to lớn nhất của người trẻ là khả năng tích lũy. Tuy thế, theo quan điểm mới họ chính là những người rất phong lưu. Căn nguyên, thứ nhất vì họ có sức khỏe, thứ 2 họ có tri thức, thứ 3 là họ có thể trong tương lai sẽ kiếm đc nhiều tiền. Bởi thế, đối với người trẻ khả năng vay tiền trong tương lai thì có thể tốt hơn người lớn tuổi, tôi đánh giá đây là đối tượng vô cùng năng lực” ông Phúc phân tách.

Mặt khác, để khách hàng hoàn toàn có khả năng sở hữu 01 căn hộ chung cư(CHCC) trong vùng Cần bán biệt lập đẳng cấp như Him Lam Phú Đông. Theo ông Phúc, Him Lam Land sẽ cung cấp cách thức thanh toán đ/biệt với 50% tổng tổng trị giá căn hộ được trả trong 04 năm với lãi suất cố định 06%/năm cho những sản phẩm này. khách hàng chỉ phài trả 0.5 – 1% tổng trị giá căn hộ chung cư 1 hàng tháng trong 04 năm.

…………………………..

Tin tức về Dự án chung cư The Golden Palm Golden River sẽ được cập nhật vào bài viết sau, các bạn đón đọc.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Trường cao đẳng y dược
  • Tuyen sinh y duoc
  • Văn bằng 2 y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học y
  • Chuyển đổi y dược