Phân khúc cho thuê có sự điều chỉnh giá mới

Rate this post

Khác với phân khúc bán lẻ , ví dụ như khu vực nhà đất bán của bán nhà Tân Bình, bán nhà Q.8,…đang có thanh khoản tốt, thì phân khúc căn hộ cho thuê tại TP.HCM hiện nay đang chịu nhiều áp lực từ thị trường, khi lượng khách thuê thì có hạn mà nguồn cung ngày lại một nhiều hơn.  Áp lực từ việc cạnh tranh với phân khúc nhà lẻ; phòng trọ, cộng thêm nguồn cung mới thì ồ ạt đổ vào thị trường ít nhiều đã khiến giá thuê BĐS có sự điều chỉnh nhất định.

Đảo nhanh qua một loạt dự án BĐS đang được chào thuê trên địa bàn của Tp.HCM dễ dàng nhận thấy được điều kiện và mức giá cho thuê hiện nay đã không còn nghiêng về nhà đầu tư giống như trước đây nữa.

Địa bàn cho thuê và bán nhà quận 8 đang có sự điều chỉnh về giá

Theo khảo sát của trang tin Batdongsan.com.vn, trên địa bàn 1 số quận Tp HCM có mật độ căn hộ cho thuê lớn, như: quận 7; quận 8; quận Bình Thạnh; Tân Phú… giá thuê căn hộ 1 ->2 phòng đã được điều chỉnh khác so với năm 2014. Cụ thể, căn hộ tầm trung chào thuê ở dự án mới, diện tích từ 60 –> 80m2 thuộc khu vực Sơn Kỳ; Thoại Ngọc Hầu; Bàu Cát (Q. Tân Phú) hiện có mức chào thuê 300 – 500 USD/tháng  thay vì 400 -> 600USD/tháng như đầu năm. Tại quận 7, giá thuê ở dự án thuộc khu vực Nguyễn Thị Thập; Nguyễn Lương Bằng; Lê Văn Lương;gần đại học Tôn Đức Thắng thì dao động trong khoảng 500 -> 650 USD/tháng, diện tích từ 70 – >90m2/căn. Một số dự án chung cư cũ Hoàng Anh Gia Lai; Era Town giá thuê còn bị hạ thấp hơn tầm 350 –> 450 USD/tháng. Các dự án cao cấp Him Lam Riverside; Sunrise City; Sky Garden chỉ có mức giá thuê từ 600 ->1000 USD/tháng với căn 2- > 3 phòng. Khu vực quận 2 được mệnh danh là khu nhà giàu; Việt kiều và khách nước ngoài trước  ưa chuộng thuê , hiện tại chịu nhiều ảnh hưởng từ áp lực cung, giá thuê cũng buộc phải giảm xuống so với mặt bằng giá của năm 2014. Một số dự án cao cấp Thảo Điền Pearl; The Eastern; Imperia; Tropic Garden… giá thuê hiện chỉ từ 700 –> 1200 USD/ tháng tùy diện tích, dự án cũ tầm trung Petroland; An Khang – Thịnh Vượng; Đức Khải; Thủ Thiêm Star;…..mức chào thuê chỉ từ 200 –> 450 USD/tháng.

……………

Bạn đọc đón xem tiếp tin tức khác của bán nhà quận 9, …và 1 số địa bàn khác tại http://baovatphongthuy.com

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Tuyển sinh liên thông đại học dược
  • Tuyển sinh cao đẳng y
  • Chuyển đổi y dược
  • Trường cao đẳng dược
  • Van bang 2 y duoc