Phong Thủy Bàn Làm Việc Và Những Điều Cần Phải Biết

Phong Thủy Bàn Làm Việc Và Những Điều Cần Phải Biết
100%

Bố trí phòng làm việc rất quan trọng đối với sự nghiệp của chúng ta. Việc bố trí bàn làm việc đúng cách và hợp phong thủy có thể giúp công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy rước may mắn và tài lộc

Ở văn phòng làm việc hay tại nhà, việc bố trí phòng làm việc rất quan trọng và ảnh hưởng phần lớn đến hiệu quả cũng như kết quả của công việc. Phần lớn, các công việc đều được triển khai từ bàn làm việc, chính vì vậy việc bố trí bàn làm việc hợp lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của công việc.

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc bạn cần biết

Bàn làm việc cần hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc hay bài trí phòng làm việc, bạn cần chú ý kỹ đến hướng của bàn làm việc làm sao để phương và vị phù hợp với tuổi của mình.

Phải có điểm tựa: Bố trí bàn làm việc đúng cách, thì điều bạn cần quan tâm đó chính là điểm tựa (sau lưng ngồi phải có núi). Cách sắp xếp này giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, có nhiều quý nhân phù trợ trong công việc và đường công danh luôn vững chắc. Cần lưu ý không để bàn làm việc quay mắt vào tường.

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Hình minh họa: Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Không được quay lưng ra cửa: Đây là cách bố trí bàn làm việc thiếu “Sơn” nghĩa là thiếu một điểm tựa. Đây là cách bố trí bàn làm việc khiến cấp trên không chú trọng, không được cấp dưới nể phục trong công viêc.

Không kê bàn làm việc giữa phòng: Với cách bài trí như này thì cả 4 phía đều thiếu “Sơn” việc này cực kỳ không tốt cho phong thủy bàn làm việc. Khi đặt bàn làm việc giữa phòng, người làm việc luôn ở thế cô lập, không gặp may mắn và có người nâng đỡ trong công việc.

Bố trí bàn làm việc đúng vị trí
Bố trí bàn làm việc đúng vị trí

Lưu ý: Đây là cách bố trí bàn làm việc với phòng làm việc riêng hoạc ít người, đối với phòng làm việc có nhiều người và không thể bố trí hợp phong thủy thì chỉ cần lưu ý đến hướng phù hợp là được.

Bố trí đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Môi trường làm việc và phong thủy không chỉ bị ảnh hưởng bới hướng và vị trí mà còn ảnh hưởng từ những vật được đặt trên bàn. Nếu chúng ta điều trỉnh và sắp xếp các đồ vật trên bàn về đúng vị trí và hợp phong thủy sẽ giúp cho mọi người có sức sáng tạo, còn nếu bài trí sai thì sẽ khiến cho công việc gặp nhiều bế tắc.

Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc

 • Phía Đông: Tiền bạc
 • Phía Đông Nam: Điện thoại
 • Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
 • Phía Bắc: Cây cảnh
 • Phía Tây Bắc: Bút, mực
 • Phía Tây: Con dấu
 • Phía Tây Nam: Lịch bàn
 • Phía Nam: Đèn bàn

Việc bố trí các đồ vật trên bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng làm việc và hiệu xuất làm việc. Bàn làm việc ngăn lắp và sạch sẽ luôn giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và tập chung. Bàn làm việc bừa bộn sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và bị phân tâm bởi những đồ vật trên mặt bàn.

Việc sử dụng cây cảnh hay các loại cây phong thủy cũng rất tốt cho việc tăng hiệu xuất công việc và hài hòa phong thủy cho chủ nhân. Ở chuyên mục Cây Cảnh Phong Thủy, có chia sẻ rất nhiều loại cây cảnh hợp với từng mệnh và tuổi. Qúy vị có thể xem qua để tham khảo thêm những loại cây có thể sử dụng trong phòng làm việc và rất tốt cho công việc.

bàn làm việc có cây cảnh
Đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Nhiều người thích đặt chậu hoa hay một số vật may mắn trên bàn làm việc với mong muốn mang nhiều măy mắn đến với công việc và cuộc sống. Nếu muốn trang trí, bạn nên đặc biệt chú ý làm theo bố cục trái cao phải thấp sau đây:

Bên trái là vị trí của Thanh Long, bố trí theo cách này sẽ được cấp trên coi trọng và đồng nghiệp kính phục. Vì rồng sợ tĩnh, nên trên mặt bàn nên để các đồ vật phát ra âm thanh bên trái sẽ tốt nhất.

Khi đứng trước bàn làm việc, nhưng công cụ quan trọng như máy vi tính nên đặt chếch về phía bên trái. Theo phong thủy thì đây là vị trí áp chế được Thanh Long. Bố trí như vậy có thể áp chế được: sinh, tài lộc… rất tốt cho công việc.

Dùng cây thủy sinh đặt trên bàn làm việc có thể giúp cải thiện sức khỏe và giảm thiểu đau lưng, mỏi mắt…

Trên đây là một vài điểm chia sẻ về cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy. Hãy áp dụng vào ngay trong cuộc sống để cải thiện vân mệnh của mình. Mọi kiến thức về phong thủy và cuộc sống, quý khách có thể tham khảo tại chuyên mục Phong Thủy của Batdongsan.com.vn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Chúc các bạn may mắn!

 • Tin mới nhất

 • Tin nhiều nhất

 • Góc tuyển sinh

 • Van bang 2 y duoc
 • Chuyen doi duoc
 • Trường y dược hà nội
 • Tuyển sinh liên thông đại học y dược
 • Tuyển sinh cao đẳng y