Phù cầu tài – P2

Rate this post

(3) Đặt Tỳ hưu thế nào
Cần chọn một góc tụ tài trong phòng để đặt Tỳ hưu. Góc tụ tài được xác định cho từng phòng trong nhà theo nguyên tắc nêu trong hình 5.4.

Phù cầu tài - P2 1

Hình 5.4.-Xác định góc tụ Tài trong các phòng

Miệng Tỳ hưu phải trông ra cửa, cửa đi hoặc cửa sổ đều được. Có thể đặt Tỳ hưu tại cửa nhà để thu tài vào nhà. Có thể đặt trên bệ đá, bệ bê tông, trên bàn gỗ, trên két bạc trong góc tụ tài. Hình 5.5 là Tỳ hưu đặt ở cửa chính cửa nhà để thu tài vào nhà.

Phù cầu tài - P2 1

Tác giả đã đặt Tỳ hưu này cho khá nhiều nhà, và đều được phản hồi tốt: Từ khi có Tỳ hưu, làm ăn kinh tế dễ dàng hơn.
Chủ ý: Bạn đọc cần có tình cảm với Tỳ hưu: Giữ nó sạch sẽ, thỉnh thoảng phải tắm khô cho nó. Đôi lúc vuốt ve nó và nhắc nó mang tài về. Nó rất tình cảm đấy. Bên cạnh Tỳ hưu có đặt một lọ hoa nhỏ thì tốt (hình 5.6).

Phù cầu tài - P2 1
Hình 5.6- Tỳ him bên lọ hoa

(4) Nói thêm về nguồn gốc Tỳ hưu
Theo truyền thuyết thì Tỳ hưu đuợc coi là một trong 9 loại con của Rồng, đuợc xếp thứ tự nhu sau: Tỳ Hưu – Nhai xế – Trào Phong – BỒ Lao – Toan Nghê – Bí Hí – Bệ Ngạn – Phụ Hí – Si vẫn.
Dưới đây là tóm lược về các con này [20]:
1. Tỳ Hưu (Tu Lỳ): Tỳ hưu đầu giống kỳ lân, có sừng, thân giống gấu, có cánh trên lưng, có răng to, có râu, có đuôi. Người xưa quan niệm Tỳ hưu một sừng là giống cực kỳ hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái, ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà, có tác dụng trừ ma quái. Tỳ hưu hai sừng là loài chuyên hút vàng bạc, châu báu trong trời đất nên được cho là con vật giữ tài lộc hay còn gọi là Thiên Lộc. Loại này có đặc điểm miệng to, ngực to, mông to nhưng không có hậu môn (chỉ để hút vào mà không tiêu đi – không làm mất đi cái gì mà nó đã hút vào).
Tỳ hưu chủ yếu dùng để cầu tài, nhưng do có đặc điểm nó thích âm nhạc, có tài thẩm âm, nên Tỳ hưu còn được khắc trên đầu cây đàn hồ cầm, nguyệt cầm, đàn tì bà.
2. Nhai xế (Nhai tí): Loài mình rồng, đầu chó sói, cương liệt hung dữ, khát máu hiếu sát, thích chém giết chiến trận với tà ma. Vì thế Nhai xế được khắc ở thân vũ khí: ngậm lưỡi phủ, lưỡi gươm đao, trên vỏ gươm, chuôi cầm khí giới để thêm phần sát khí.
3. Trào Phong: Có thân phượng, có thể hóa thành chim, đặc điểm thích sự nguy hiểm, nhìn xa, trông rộng. Do đó Trào Phong được tạc ngồi trên nóc nhà, đầu mái nhà nhìn về phía xa.
4. Bồ Lao: Thích tiếng động lớn, âm thanh vang dội, vì thế quai chuông khắc hình Bồ Lao hai đầu quay ra hai bên ôm chặt quả chuông.
5. Toan Nghê: Hình thù giống sư tử, thích khói lửa, mùi thơm, nuốt khói phun sương. Do đó, Toan Nghê được khắc trên các lư hương, đỉnh trầm, ngồi trầm mặc trên đỉnh hay bám hai bên.
6. Bí Hí, còn gọi là Quy Phu: Giống con rùa, thích mang nặng, có thể cõng được tam sơn, ngũ nhạc không bao giờ mỏi. Vì thế Bí Hí cõng bia, trụ đá, nhiều người nhầm với rùa.
7. Bệ Ngạn (Bệ hãn), còn gọi là Hiến chương: như con hổ, thích nghe phán xử, phân định. Vì thế Bệ Ngạn được tạc ở công đường, nhà ngục, trên các tấm biển công đường.
8. Phụ Hí: Mình dài giống rồng, thích văn chương thanh nhã, lời văn hay chữ tốt. Vì thế Phụ hí tạc trên đỉnh hoặc hai bên thân bia đá.
9. Si vẫn (Li vẫn, Si vĩ): Miệng trơn họng to, rất thích nuốt các vật lớn, lại có thể phun nước làm mưa. Vì thế Si vẫn được tạc trên nóc nhà để phòng hỏa hoạn, khác với Trào Phong là đầu quay vào trong, nuốt lấy xà nhà hoặc bờ nóc.
Ngoài 9 con của rồng kể trên, còn có 3 linh thú họ rồng khác như sau:
10. Thao Thiết: Thích ăn uống, càng nhiều đồ ăn càng tốt. Vì thế được khắc trên các vạc lớn, lại tượng trưng cho việc thu lấy tài lộc giống Tỳ hưu.
11. Công Phúc (Bát phúc, Bát hạ): thích nước, nên được khắc tạc ở chân cầu, đê đập, cống nước để canh giữ.
12. Tiêu Đồ (Thúc đồ, Phô thủ): đầu giống sư tử, thích sự kín đáo yên tĩnh. Vì thế được tạc ngoài cửa, ngụ ý giữ yên cho ngôi nhà. Đầu Phô, miệng ngậm thêm cái vòng để khách đến dùng nó mà gõ cửa.

2 Tranh Tỳ hưu của họa sỹ Trịnh Yên
Họa sỹ Trịnh Yên, một người chuyên làm tranh tượng Đạo Phật và Tín ngưỡng Việt. Ông có vẽ bức tranh Tỳ hưu như hình
5.7 [20]. Bức tranh có sự kết hợp các thúc đẩy mã hóa “hút lộc vật chất, diệt tà trảm ma, lắng đọng âm thanh và phong tỏa diện rộng phú quỷ”, với các mật chú đặc biệt. Tranh có các pháp hiệu ứng hồ trợ cho sức mạnh đã mạnh lại càng mạnh của Tỳ Hưu trong cấu hình vàng, trắng, đen (tiêu biểu cho kim loại, ngọc và nước (thủy – giàu như nước) cùng chầu vào “đường tròn vật chất” của bốn phưong, tám hướng để…hút, hưởng, vận, trao cho đưcmg chủ (là người đã thỉnh bức tranh và treo vào vị trí đã định trong ngôi nhà). Tác phẩm này qua sử dụng đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tốt.

Phù cầu tài - P2 1

Hình 5.7- Bức tranh Tỳ hưu của Trịnh Yên

Bức tranh này có sức mạnh thu tài không kém gì Tỳ him tượng đá ngọc. Neu Tỳ hưu đá ngọc linh hóa không tốt thì còn thua kém tính linh nghiệm của bức tranh. Bức tranh tự nó đã linh nghiệm, nhưng nếu được thông qua công đoạn linh hóa thì tính linh sẽ cao hcm. Chức năng hoat đỏng của tranh này lả thu tải và trừ tà ma.
Sau khi kích hoạt tranh và khảo sát bằng mắt thần thì thấy hình ảnh hoạt động của bức tranh rất ngoạn mục: Tỳ hưu hút khí rất mạnh. Khí trắng vào đến Tỳ hưu thì chuyển thành màu vàng và lưu giữ trong Tỳ hưu (thế chẳng phải Tỳ hưu đang ăn vàng rồi còn gì?). Trong khi đó vòng Thái cực (con cá đen trắng) liên tục xoay theo chiều kim đồng hồ như một nguồn tải Khí từ vũ trụ về (hình 5.8).

Phù cầu tài - P2 1

Hình 5.8- Hoạt động thu tài và trừ tà ma của tranh Tỳ hưu

Giữa tranh có hiện một mặt quỷ to đen, mũi dài, đầu có nhiều chông nhọn, rất dữ tợn. Cạnh bên phải là một mặt quỷ cú vọ, lông mày xếch, mắt trố. Cạnh bên trái là một hình mặt người mắt trố liếc xoay đảo liên tục như đang quan sát xung quanh. Đầu có bườm như chim, nhung là mặt người. Có lẽ đây là các vị Thần Dạ Xoa đã được Phật cảm hóa để trừ tà ma. Góc bên trái và bên phải phía trên có hình 2 vị Thần: một Thiện một Ác. Có thể đây là các vị Thần bảo vệ cho không gian xung quanh môi trường của bức tranh.
Bức tranh rất sáng, các chữ và các hình Chú đều phát sáng. Rất tiếc tác giả không thể mô tả hết hoạt động của tranh bằng hình “Bản tôn chính Thần” ở đây. Nhưng với những phác họa nêu trên chắc bạn đọc cũng đã thấy bức tranh đạt được chức năng thu tài, hút lộc và trừ tà ma rồi.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

TIN LIÊN QUAN

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Cao đẳng y dược
  • Tuyển sinh cao đẳng y
  • Tuyển sinh đại học y
  • Chuyển đổi y
  • Van bang 2 y duoc