Phù Hộ thân – P1

Rate this post

Phù hộ thân là những phù để bàn, treo tường hoặc mang theo người, có tác dụng bảo vệ và hồ trợ con người. Có rất nhiều loại Phù Hộ thân được lưu truyền từ nhiều thế kỷ nay, nhất là ở các nước vùng Đông Nam Á. Dưới đây chỉ giới thiệu một số Phù thông thường dễ sử dụng.

1 Phù tượng Hổ để bàn
Hổ, dân gian còn gọi là cọp, hùm, ông ba mươi, là một loại thú dữ ăn thịt sống. Phần lớn các loài hổ sống trong rừng và đồng cỏ. Hổ có nhiều đặc tính giống mèo, nhưng kém mèo về khả năng leo trèo. Thức ăn của hổ chủ yếu là các động vật ăn cỏ cỡ trung bình như hươu, nai, lọn rừng, trâu, v.v. Ngày nay trên thế giới chỉ còn khoảng 5.000 – 7.000 cá thể hổ hoang dã, trong đó có khoảng 200 ở Việt Nam. Loài hổ đã được đưa vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm.
Đối với văn hóa Việt Nam, hổ là biểu tượng của sự hùng cường của sức mạnh vô song. Người Việt Nam kính sợ hổ, gọi hổ bằng “Ông Ba Mươi”, nhưng lại coi hổ luôn luôn đem lại may mắn và không bao giờ đem lại sự sợ hãi. Vì vậy người ta hy vọng có thể dựa vào sức mạnh bảo vệ của hổ trong nhiều khía cạnh cuộc sống, nên dùng Phù tượng hổ để trừ tà ma, giải hạn, thăng tiến.
Phù Hổ để bàn là một dạng Phù Hổ đặt trên bàn làm việc, có tác dụng bảo vệ người ngồi làm việc tại bàn. Phù này khi mang theo người cũng bảo vệ người ở mọi nơi mọi lúc, nhưng vì nặng nên thường chỉ để bàn.
Phù là hình một chú Hổ, thường được làm bằng đồng (hình 4.1). Cũng có thể làm bằng đá. Đá càng quý càng tốt.
Sau khi kích hoạt (linh hóa) thì thân hình Hổ phát sáng. Miệng Hổ luôn phát ra các tia sáng ngũ sắc rất mạnh hướng về phía trước (hình 4.1). Có lẽ đó là cách Hổ bảo vệ ta trước một tiểu nhân ngồi trước mặt. Cho nên cần đặt Hổ ở trên bàn làm việc trông về phía trước.

Hình 4.1- Phù Hổ để bàn hoạt động bảo vệ

Khi một người luôn muốn chống đối ta mà gặp Phù tượng Hổ này thì tự nhiên sẽ cảm thấy khâm phục ta, và không còn muốn hành động chống đối nữa.
Chủ ý:
Hổ chỉ bảo vệ ta khi ta làm việc với tâm thiện. Hổ không bảo vệ ta nếu ta ích kỷ, làm điều ác.

2 Phù tượng Rồng để bàn
Trong văn hóa phưong Đông và cả phương Tây, Rồng được coi là một loài linh thú huyền thoại có sức mạnh phi thường. Đa số các nước châu Á coi Rồng là con thú linh thiêng có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu và biết bay.
Rồng Việt Nam luôn có những đặc trưng là: Thân mềm mại uốn lượn, trên lưng có nhiều vây. Đầu rồng có bờm, không sừng, có râu, mắt lồi to, hàm mở rộng có răng nanh, lại có nhiều chân. Miệng rồng luôn ngậm viên châu.
Rồng được coi là một trong 4 linh thú (Long, Ly, Quy, Phụng) và được tạc vào đá như biểu tượng linh thiêng canh giữ chùa chiền, lâu đài. Trước cửa nhiều công trình thờ cúng người ta đặt tượng Rồng xanh phối với tượng Hổ trắng theo nguyên tắc tả Thanh long hữu Bạch hổ để tạo thế phong thủy dẫn Khí vào công trình, nhằm tăng thêm tính linh trong việc thờ cúng.
Theo quan niệm phương Đông thì đây là con vật rất trung thành với chủ, nên ngày nay người ta dùng tượng Rồng với chức năng bảo vệ. Ngoài ra còn hy vọng Rồng có thể giúp cho vượng tài nên chế tác các con rồng có nhiều đồng tiền cổ và đồng bạc cổ quanh mình để cầu tài.
Tượng rồng để bàn (hình 4.2) thường được chế tạo với kích thước nhỏ, có thể để bàn. Tượng rồng để bàn có thể làm bằng đồng, đá, gốm, gồ. Nhiều khi xung quanh rồng còn có rất nhiều đồng tiền cổ và đồng bạc cổ. Người đời quan niệm tượng rồng để bàn có thể dùng để bảo vệ và cầu tài.
Tác giả đã khảo sát cơ chế hoạt động của một Phù rồng để bàn sau khi kích hoạt (linh hóa) thì thấy Rồng phát sáng và phát
ra các tia sáng ngũ sắc rất mạnh (hình 4.2), giống như tượng Hô để bàn nêu trên. Nhưng không thấy các đồng tiền cổ tụ tài. Điêu đó cho thấy Rồng để bàn chỉ làm chức năng bảo vệ, chứ không có cầu tài như nhiều người hv vonọ.
Vậy ta chỉ nên sử dụng Phù tượng rồng để bàn để bảo vệ mà thôi. Cơ chế bảo vệ cũng giông như cơ chê bảo vệ của tượng Hô để bàn nêu trên: Tượng Rồng luôn khạc các tia sáng ra phía đối phương, làm cho đối phương là người chống đối ta thì không dám chống đối nữa. Vì vậy ta phải đặt tượng Rồng trên bàn làm việc, miệng trông ra phía trước.

Hình 4.2- Phù Rồng để bàn vói nhiều đồng tiền cổ và đồng bạc cổ hoạt động bảo vệ

Cần chú ý rằng Rồng, cũng như Hổ, chỉ bảo vệ ta khi ta làm việc với tâm thiện.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyển đổi y
  • Trường cao đẳng y dược
  • Tuyển sinh y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học y
  • Văn bằng 2 y dược