Phù trấn trạch – P1

Rate this post

Phù trấn trạch dùng để trấn an nhà đất. Có thể là phù trạm khắc, phù tranh hoặc phù giấy vẽ.

1.1 Phù trạm khắc
(1) Phù Tượng hỗ
Hổ là loài thú ăn thịt, có trọng lượng từ 100 đến 300 kg tuỳ theo từng loài. Đối với người Việt Nam, hổ biểu tượng của sức mạnh vô song và đem lại điềm lành. Tượng hổ được coi là biểu tượng quyền lực công danh thăng tiến, có thể trị được tà ma, giải hạn.
Tượng hổ có thế dùng tượng đá hoặc đồng. Tượng hổ nên đặt ngoài vườn hướng ra cổng hoặc đặt trước cổng nhà có đường chạy thẳng vào. Treo tranh đầu hổ trước cửa có hành lang chạy thẳng vào cũng có tác dụng chế sát.

Hình 2.1- Tượng hổ trắng

Hình 2.1 là một tượng hổ trắng (Bạch hổ), có thể đặt phối với bể cá (Thanh long) trong vườn nhà tạo thành thế tả Thanh long,
hữu Bạch hổ để thu Khí vào nhà (hình 2.2). Tượng hổ để bàn có thể bảo vệ ta trước những chống đối của tiểu nhân.

Hình 2.2- Tả Thanh long hữu Bạch hổ

(2) Phù Tượng sư tử
Sư tử được coi là thú lành. Có thể là sư tử đá hoặc sư tử đồng (hình 2.3). Thường đặt trước cửa chính của nhà, có tác dụng trừ tà, đón rước tài lộc. Thông thường người ta đặt phối thành đôi, một đực, một cái (cứ 2 con trông mặt vào nhau là được). Khi một bị vỡ hoặc mất thì thay cả đôi. Treo đầu sư tử trên cửa lớn cũng có tác dụng chế sát.

Hình 2.3- Tượng sư tử

(3) Phù Tượng chó đá
Tượng chó đá (hình 2.4) thường đặt ở cổng hoặc cửa lớn, đầu hướng ra ngoài, có tác dụng trấn an, mang lại điều lành cho nhà. Người tuổi Thìn không nên đặt tượng chó vì Thìn Tuất xung nhau.

Hình 2.4- Tượng chỏ đá

4) Phù Thải Sơn Thạch Cảm Đương
Tương truyền Phù Thái Son Thạch Cảm Đương là chế tác của ông Thạch Cảm Đương, người phương Bắc từ xa xưa. Ông chế tác Phù này từ đá của núi Thái Sơn, có khả năng trừ tà ma và chế sát. Những nhà có vong lạ trú ngụ trong nhà thì đặt Phù này ở cổng hay trước cửa nhà, vong sẽ sợ bỏ đi. Thực ra, khi kiểm chứng tác giả nhận thấy rằng Phù không đuổi được vong khi đã đang trú ngụ trong nhà. Nhưng nó có tác dụng ngăn ngừa vong lạ vào nhà. Như vậy nhà nào đang có vong thì phải tìm cách đuổi vong đi, rồi mới gắn Phù này để vong khác sẽ không vào được nhà. Có thể Thái Sơn Thạch Cảm Đương là người đã có khả năng đuổi được vong trước khi gắn Phù.
Phù Thái Sơn Thạch Cảm Đương có nhiều dạng: Thường là khắc trên đá tảng hay đá phiến. Cũng có khi người ta chế tác dưới dạng một mâm đồng có cả hình Bát quái. Hoặc cũng có thể vẽ trên
giấy. Dù dưới hình thức nào thì Phù cũng phải có chữ Thái Scm Thạch Cảm Đưorng (# ill Ẹ lie ‘i’). Ngoài ra người ta còn cơ cấu thêm đầu hổ, Thái cực đồ (con cá đen trắng), Bát Quái đồ v.v. Hình 2.5 là một số dạng Phù Thái Sơn Thạch Cảm Đương.

Hình 2.5- Một số dạng Phù Thái Sơn Thạch Cảm Đương

Hình 2.6 là một dạng bia Thái Sơn Thạch Cảm Đương tác giả đã sử dụng. Phù này được chế tạo bằng đá tấm, xong kích hoạt (linh hóa) trước khi sử dụng.
a) Cẩu tao Phù
Phù làm bằng đá tấm, trên mặt có khắc đầu hổ và chữ Thái Sơn Thạch Cảm Đương (hình 2.6a). Có thể chế tạo với các kích thước khác nhau: Cỡ lớn gắn ở cổng hoặc trong vườn những nhà có diện tích khu đất khá lớn, có vườn ao, với kích thước Phù khoảng 70 X 35 X 5cm. Cỡ vừa có kích thước khoảng 20 X 16 X 2cm, dùng để gắn ở trước cửa chính các nhà diện tích không lớn. Cỡ nhỏ dùng bỏ túi để tránh vong lạ nhập hoặc bám theo người. Loại này có kích thước khoảng 5x 3,5x 0,8-lcm. Tất cả các Phù này sau khi chế tác đều phải kích hoạt (linh hóa) thì Phù mới hoạt động.
b) Hoat đông của Phù

Hình 2.6- Mô tả hoạt động
của Phù Thái Sơn Thạch Cảm Đương
Khảo sát bằng mắt thần sau khi Phù được kích hoạt thì thấy Phù đang hoạt động xoáy Khí. Khí xoáy theo chiều kim đồng hồ thành hình chóp nón chĩa ra ngoài (hình 2.6b, c). Có 4 tia sáng mạnh phát từ tâm ra 4 phía theo bề mặt Phù. Thấp thoáng có bóng hình ông Hổ bên sườn núi. Hình ảnh phối cảnh làm việc của Phù được mô tả trong hình 2.6d). Theo nhận thức của tác giả thì có thể Phù xoáy Khí chĩa vào vong khi vong đến gần, đồng thời ông Hổ phối hợp đuổi vong. Vì vậy mà vong không dám vào nhà.
c) Công dụng
Phù Thái Son Thạch Cảm Đưong có tác dụng trừ vong lạ vào nhà. Cho nên Phù này được gắn trước cổng hay trước cửa chính của nhà, trông ra ngoài. Cũng có thể gắn Phù trong vườn trước nhà. Tác giả đã dùng Phù này gắn cho nhiều nhà có vong sau khi đã đuổi vong, thấy có hiệu quả tốt. Trước khi gắn Phù, cần phải kính cáo trước bàn thờ Thần Linh Gia tiên xin phép gắn Phù để trừ vong lạ vào nhà (nghĩa là những linh hồn mà gia chủ thờ phụng thì không ảnh hưởng).

Hình 2.7- Phù Thái Sơn Thạch Cảm Đương
gan trước cổng nhà
Phù cỡ nhỏ có thể bỏ túi đế tránh vong lạ nhập hoặc bám theo người. Tác giả cũng đã dùng Phù này cho nhiều người bị vong nhập hoặc vong theo sau khi đã đuổi vong. Nói chung cho kết quả tốt. Phù bỏ túi còn có thể in ra giấy để trong người, cũng có kết quả tốt. Phù giấy cũng phải linh hóa trước khi dùng.
Hình 2.7 là một cổng nhà có gắn Phù Thái Sơn Thạch Cảm Đương cỡ vừa ở chân cổng.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyển đổi dược
  • Tuyển sinh đại học y dược
  • Van bang 2 y duoc
  • Tuyển sinh cao đẳng y dược
  • Trường cao đẳng y dược