Phù tranh và Phù giấy vẽ

Rate this post

Thế giới của Phù tranh và Phù giấy vẽ rất mênh mông, có tới hàng ngàn Phù loại này với các công dụng khác nhau được truyền từ nhiều thế hệ cho đến ngày nay. Đã một thời dân ta coi đây là những lá bùa nhảm nhí, mang tính mê tín dị đoan không đáng tin cậy. Thực ra đây là một kho tàng tri thức rất rộng mở của loài người để lại mà ta không dễ gì hiểu và khai thác hết.
Dưới đây chỉ giới thiệu 2 Phù loại này nhằm trấn trạch, trừ tà chế sát, tránh hạn ách cho nhà mà ta có thể dễ dàng áp dụng.

(1) Phù Tây Tạng
Phù Tây Tạng có rất nhiều loại hình. Ở đây tác giả chỉ giới thiệu một loại hình Phù ở hình 2.19 [17].
Phù này được truyền bá từ rất lâu đời từ Tây Tạng, không rõ tác giả là ai. Có tài liệu nói linh phù này du nhập vào Tây Tạng từ thế kỷ thứ VII. Đặc biệt Phù được dùng nhiều từ thế kỷ thứ XVII lại đây vì tính linh nghiệm của Phù.
a) Cấu tao Phù
Trên Phù có nhiều hình ảnh Đức Phật và các Tiên Thần. Hàng trên đầu Phù là Tam Thế Bồ Tát: Đại bi Quan Âm tọa trấn ngay ở giữa, biểu hiện từ Bi; Văn Thù Bồ Tát cầm gươm trí tuệ bên hữu tượng trưng Trí huệ; Kim Cang Bồ Tát hiện thân phẫn nộ bên tả tượng trưng Dũng mãnh. Bi, Trí, Dũng luôn là tôn chỉ của Phật giáo. Giữa Phù có Hậu Thiên Bát quái đồ. Ngoài ra linh phù này còn bao gồm Thập Nhị Địa Chi, nhiều lẻ Huyền Cơ vũ trụ, các lời chú v.v.
b) Hoat đông của Phù
Hình 2.19 mô tả hoạt động của Phù sau khi được kích hoạt. Phù phát Khí sáng, hình phễu xoáy hướng ra theo chiều kim đồng hồ. Tại tâm Bát quái đồ có 8 tia phát sáng rất mạnh theo 8 hướng của Hậu Thiên Bát Quái. Ánh sáng của dãy Tam Thế Bồ Tát rất mạnh. Thấp thoáng ẩn hiện rất nhiều hình ảnh Bồ Tát và các Tiên Thần. Quả là một Phù rất linh!

Hình 2.19- Phù Tây Tạng hoạt động xoáy Khí

c) Cóng dung của Phù
Phù này có thể in ra giấy, dán lên tường, trên cửa chính của nhà, hoặc dán trên bàn thờ Thần linh Gia tiên. Khi dán Phù này cần có niệm Phật với tín nguyện rất sâu và tâm thành kính. “Thật vì sinh tử, phát lòng bồ đê, dùng tín nguyện sâu, trì danh hiệu Phật ! ” đó là 16 chữ được coi là cưong tông của Pháp môn niệm Phật. Nếu tâm ta không thành thì Phù không cho ta như mong muốn.
Tác giả đã dùng Phù này để chấn an cho nhà khởi công vào ngày giờ xấu, nhà có điều tai ưong mà không dễ thấy để giải, hay nhà có nhiều tia sát, nhà có vong lạ trú ngụ, hay để thanh Khí cho nhà thấy đều tốt.
Có thể in Phù này trên giấy bỏ túi đề hộ thân cũng tránh được tai họa.

(2) Phù Thất tinh trấn trạch
a) Cấu tao Phù
Đây là một Phù giấy vẽ [ 17], không rõ tác giả là ai. Phù này có vẽ 7 ngôi sao (thất tinh) xếp theo hình chòm sao Bắc Đẩu cùng với nhiều hình và chữ (hình 2.20).

Hình 2.20- Phù Thất tỉnh trấn trạch hoạt động xoáy Khí

b) Hoat đông của Phù
Sau khi kích hoạt, phù hoạt động phát sáng và xoáy Khí. Tại các điểm Thất Tinh đều có phát tia sáng rất mạnh. Tại giữa Phù có hình một phễu khí xoáy theo chiều kim đồng hồ hướng ra ngoài. Thấp thoáng thấy có hình ngôi nhà có mái dốc. Chân Phù có hình nền nhà, đỉnh Phù có,hình mái nhà.
a) Công dung của Phù
Phù này dùng để dán tường trên cửa ra vào cho những nhà gặp những điều kinh dị bất thường, cảm thấy khó ở, hoặc có vong lạ trú ngụ, hoặc cho nhà khởi công xây dựng vào ngày giờ xấu.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Cao dang y
  • Van bang 2 y duoc
  • Tuyển sinh đại học y
  • Chuyển đổi y
  • Tuyển sinh cao đẳng y dược