Phù và Thuyết về Phù – P2

Rate this post

1.3 Các loại Phù nhân tạo
Theo loại hình thì Phù nhân tạo có thể là:
– Phù tượng;
– Phù trạm khắc đá;
– Phù linh vật;
– Phù cây cảnh;
– Phù tranh
– Phù giấy vẽ
Theo chất liêu thì Phù nhân tạo có thể làm bằng kim loại, gỗ, gốm, đá, ximăng cát, bê tông, đất, nhựa, giấy v.v.
Theo công năne sử duns thì Phù nhân tạo có thể là:
– Phù trấn hạch (nhà cửa);
– Phù hộ thân;
– Phù điều chỉnh trường Khí;
– Phù mưu cầu;
– Phù chữa bệnh.

1.4 Tầm nhìn về Phù
Vì Phù thực hiện hiệu ứng trường xoắn Khí, nên nó luôn gắn với sự vận động của vũ trụ. Mà vũ trụ thì bao la. Nó to lớn đến mức ta không thấy hết. Nó rộng lớn đến mức ta không đến được. Vì vậy khi nhìn nhận về Phù thì tầm nhìn của ta không thể chỉ bó hẹp trong không gian cõi trần mà loài người đang sống. Ngược lại, ta phải với nhìn ra các không gian cõi khác. Nói cách khác, ta phải táp cách nhìn sư vât và hiên tương vươt khỏi không gian cõi trần để tiếp cân tới các không gian cõi giới khác. Có như thế thì tri thức của ta mới rộng mở, và ta mới có thể hiểu được phần nào đó đích thực của Phù, tránh được những quan niệm mê tín dị đoan về Phù. Những người khai mở mắt thần hoặc các công quyền năng khác thì sẽ có khả năng nhìn vượt ra khỏi không gian cõi trần [4-7], Sách này tác giả sẽ cố gắng dẫn bạn đọc đi tới cách nhìn này. Đó cũng là một cách đổi mói tư duy.
Muốn có cách nhìn vượt khỏi không gian cõi trần, ta cần làm 2 việc sau đây:
– Một là, từ tâm của ta phải luôn nghĩ rằng nhìn sự vật và hiện tượng ưong không gian cõi ưần là cách nhìn hạn hẹp, chỉ thấy những gì thuộc cõi giới hữu hình mà thôi, không thể thấy hết những gì thuộc cõi giới vô hình. Nói cách khác, ta thường chỉ nhìn cái hiển mà không nhìn cái ẩn. Mà cuộc sống thì luôn có cả cái hiển (cái có thể dễ dàng nhìn thấy) và cái ẩn (cái không dễ gì nhìn thấy). Nếu chỉ nhìn một mặt thì không bao giờ đủ.
– Hai là, không chỉ hạn chế cách nhìn sự vật và hiện tượng bằng đôi mắt thật của ta, mà cần nhìn cả bằng mắt thần. Mắt thần là con mắt thứ 3 nằm ẩn sâu khoảng 5 cm trong trán mồi người. Đây là một hiện thực khách quan tồn tại trong mồi con người, ai cũng có, không phải thần bí gì cả. Có điều tạo hóa sinh ra để nó nằm im cho tới khi ta chết. Sổ người khai mở con mắt này chỉ khoảng một phần vạn mà thôi. Người khai mở mắt thần trước hết phải là người sống thiện, có thể ở kiếp này và cả những kiếp trước đã từng sống thiện. Sau đó là phải công phu luyện tập để khai mở. Khi khai mở được mắt thần thì ta có thể nhìn thấy cả những gì thuộc cõi giới vô hình. Điều này không dễ gì làm được.
Tầm nhìn về Phù chính là nhìn cả ở không gian cõi trần và không gian vi tế, hay không gian của cõi giới vô hình. Nếu ta không khai mở được mắt thần thì phải nhờ đến người khai mở mắt thần cùng phối hợp để nhìn nhận về Phù. Có như vậy mới hiểu thấu đáo hơn về Phù. Hơn ai hết, người chế tác Phù lại càng phải làm được điều này.
Tất cả Phù đều có tính linh, nên nhìn nhận về Phù ta phải nhìn về tính linh này.
Tóm lại, hãy đổi mới cách nhìn mọi sự vật hiện tượng. Nhưng trong sách này tác giả chỉ dẫn bạn đọc đến việc đổi mới cách nhìn Phù mà thôi.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Van bang 2 y duoc
  • Tuyển sinh liên thông đại học y dược hà nội
  • Chuyen doi y duoc
  • Tuyển sinh cao đẳng y dược
  • Trường cao đẳng dược