Phù và Thuyết về Phù

Rate this post

1.1 Phùthuyết về Phù

Phù là gì?
Phù một dạng công cụ truyền dẫn thông tin năng lượng từ vũ trụ tự nhiên đến con người theo nguyên lý “Thiên Nhân tương ứng” (con người và tự nhiên hòa đồng). Phù không đom thuần là một lá bùa chú như nhiều người quan niệm, từ đó hiểu Phù như là một cái bùa mê tín nhảm nhí, không đáng tin cậy. Thực ra, đây là một tri thức rất rộng lớn về ứng dụng Phù vào cuộc sống con người. Có thể nói Khí là linh hồn của Phù, vì vậy Phù còn được gọi là Phù khí. Phù là sự cụ thể hóa thu nhỏ của mối quan hệ Thiên Địa Nhân. Trong Phù có năng lượng Khí nên nó điều tiết được trường khí trong không gian và trong cơ thể con người. Vì vậy Phù có thể giúp điều chỉnh môi trường khí trong không gian ở, và có thể chữa được một số bệnh cho người (nhiều khi hiệu nghiệm đáng ngạc nhiên!). Đây là một khoa học với một kho tàng lý luận phong phú đến kinh ngạc của người phương Đông. Phù có nhiều công năng sừ dụng khác nhau như: trấn trạch, hộ thân, chế sát, điều tiết Khí, thông Khí, mưu cầu và chữa bệnh… Mục đích của sử dụng Phù là để cải thiện điều kiện sổng và làm việc của con người. Sách viết về Phù có rất nhiều, không thể kể hết [1,2, 3, 14, 16, 18, 19, 20, 24,..].
Chú ý:
Phù là công cụ thực hiện hiệu ứng trường xoắn vũ trụ,
không phải là những lá bùa mê tín dị đoan.
cần hiểu rằng Phù có tính linh. Những gì không có tính linh thì không phải là Phù. Thí dụ một tượng Bạch Hổ, hay một tượng Tỳ hưu, khi được linh hóa thì nó có tính linh, gọi là Phù tượng, dùng để thu Khí hoặc cầu tài. Còn tượng em bé cưỡi trâu, cô gái xách nước thì không có tính linh, nên nó chỉ là tượng cảnh, không phải là Phù tượng. Hay tranh Ngọc Hoàng Thượng Đế (hình 3.10) có tính linh dùng đế điều tiết Khí trong nhà nên nó là Phù tranh. Còn tranh Sơn thủy (Sông Nước) thông thường thì chỉ là tranh trang trí mà thôi, không phải là Phù.

Thuyết về Phù
Thuyết về Phù là hệ thống lý luận về kỹ thuật điều tiết (thu và truyền dẫn) trường khí bằng các Phù, nhằm giải quyết một yêu cầu nào đó phục vụ cuộc sống của con người và sinh vật trên Trái đất này. Cơ sở của Thuyết về Phù là Trường khí xoắn có tính Âm Dương hài hòa, thông qua vòng xoáy trái và phải nhằm thực hiện hiệu ứng trường xoắn vũ trụ hình chữ s. Trường khí này khi đó được thanh lọc để tăng Sinh khí, giảm Tà khí hoặc cân bằng Âm Dương khí trong môi trường sống của con người. Thuyết về Phù thực chất là lý luận về kỳ thuật tạo dựng quỹ tích vận động Khi dạng xoắn phục vụ lợi ích của con người [8 -12]. Nói đơn giản thì Thuyết về Phù là một lý luận khoa học về thu, thanh lọc và truyền dần Khí bằng Phù.

1.2 Loại hình Phù
Phù có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Phù tự nhiên là những tồn tại khách quan của tự nhiên, có khả năng thu phát khí, không phụ thuộc vào con người. Thí dụ sự vận động của cửu tinh (9 hành tinh) trong hệ mặt trời và sự chuyển động của bản thân trái đất quanh mặt trời đã tạo thành trường khí xoắn tác động lên trái đất và con người. Trên trái đất thì những vùng có “Son hoàn Thủy bão” (núi bao vòng, nước uốn cong), vùng quanh hồ (như trong một lòng chảo ăng ten viba) là những vùng có khả năng tụ khí. Cây cối trong vùng này luôn xanh tốt. Con người sống trong vùng này thì sẽ khỏe mạnh, nhân tài lộc phát triển. Ta biết sự nhấp nhô trùng điệp của núi sông luôn uốn lượn theo hình chữ s. Dòng sông hay con đường cũng luôn uốn lượn hình chữ s. Những chỗ có núi bao vòng như người đưa 2 cánh tay đón lấy, và những đoạn có dòng sông hay con đường uốn cong ôm vào là những vùng đất tụ khí rất tốt.
Phù tự nhiên còn thấy trên động thực vật như vỏ ốc, sên có hình xoắn trái phải, con nhện chăng tơ tạo một chảo ăng ten tụ khí, con chồn bắt mồi bằng cách vẽ vòng tròn nước dãi xung quanh con mồi để giữ con mồi không chạy được, con ốc bắt con cua cũng bằng một vòng tròn bò quanh con cua v.v. Ở thực vật ta thấy các lá cây thường có mặt nhẵn phía trên để nhận khí vũ trụ và mặt dưới ráp để tụ giữ khí, cây bông nở hoa từ gốc lên ngọn theo vòng xoáy thuận chiều kim đồng hồ, còn cây lúa lại nở hoa từ trên xuống dưới theo chiều ngược kim đồng hồ.
Phù nhân tạo là những Phù do con người tạo ra. Nguyên lý của những Phù hiệu này là Thiên nhân tương ứng – Con người và vũ trụ hòa đồng. Các loại hình Phù nhân tạo có thể là: tượng, đồ trạm khắc, đồ gốm, đồ đồng, Thái cực đồ, Bát quái đồ, Cửu tinh đồ, tranh vẽ, giấy vẽ v.v. Mục đích của những Phù này là tạo dựng một trường khí xoắn hình chữ s tại nơi đặt Phù. Đây là những mô hình thu nhỏ của Phù tự nhiên, và có khả năng điều chỉnh trường khí và trừ tà trong một phạm vi nhất định. Vì vậy nó được dùng vào rất nhiều lĩnh vực hóa giải nhà đất và chữa bệnh.
Trong sách này tác giả chỉ đi sâu vào một số loại hình Phù nhân tạo, mà không đi sâu vào các Phù tự nhiên.
Kho tàng Phù nhân tạo của nhân loại rất rộng lớn. Nghiên cứu về Phù giống như ta bơi trong một biển cả mênh mông về Phù. Vì vậy trong sách này tác giả chỉ có thể giới thiệu với bạn đọc một số dạng Phù dễ sử dụng trong cuộc sống thường ngày mà thôi. Trong đó tác giả cố gắng giải thích cơ chế làm việc của các Phù này bằng hình xoáy Khí, và hướng dẫn sử dụng chúng một cách thông dụng.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyen doi duoc
  • Truong y duoc ha noi
  • Tuyển sinh cao đẳng y dược
  • Tuyển sinh đại học dược
  • Van bang 2 y duoc