Sắm xe lần đầu nên mua ô tô cũ hay mới thì “lợi” nhất?

Sắm xe lần đầu nên mua ô tô cũ hay mới thì “lợi” nhất?
100%

“Mua ô tô cũ hay mới?” là điều phân vân của bất kỳ ai khi mua xe lần đầu và đặc biệt đối với những người có tài chính eo hẹp thắc mắc. Họ đau đầu vì có quá nhiều lựa chọn mà lại không có kinh nghiệm. Vậy có nên mua ô tô cũ không? Lựa chọn như thế nào là có lợi nhất? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin để bạn tự trả lời câu hỏi của mình nhé!

mua ô tô cũ
Nên lựa chọn mua ô tô cũ hay mới thì có “lợi” nhất?

ĐƯỢC và MẤT gì khi mua ô tô cũ?

Cái ĐƯỢC khi mua ô tô cũ:

Mua xe ô tô cũ không phải là một sự lựa chọn tồi, hơn thế nó còn là giải pháp tài chính tối ưu nhất cho nhưng người vay ngân hàng mua ô tô. Cũng chính vì lý do này mà thị trường xe cũ ở nước ta ngày càng phát triển nhộn nhịp và sôi động. Hầu như những người mua ô tô cũ thường có tài chính khiêm tốn nhưng lại đang có nhu cầu mua xe đi lại, sử dụng trong công việc. Nhưng không phải chỉ những người như họ mới mua ô tô cũ, cũng có những người có đủ tài chính để mua xe mới nhưng họ lại quyết định dùng số tiền này để tậu một chiếc xe cũ ở phân cấp cao và đẳng cấp hơn.

Tuy mua ô tô cũ không được nhận chế độ bảo hành như một chiếc xe mới và chế độ bảo hành ban đầu từ nhà máy thường được chuyển giao cho chủ sở hữu thứ hai. Người chủ sở hữu trước của chiếc xe sẽ được chứng nhận thuộc sở hữu của một đại lý ủy quyền có thể mua xe ô tô cũ đời với bà căn bằng với bảo hành gốc. Người mua xe ô tô cũ có thể mua thêm thời gian bảo hàng nhưng thường các hãng xe sẽ cung cấp bảo hành dài hạn cho xe ô tô được chứng nhận.

Cái được mà thấy rõ nhất khi mua ô tô cũ là giá xe rẻ hơn, cùng một tầm tiền bạn có thể mua được một chiếc xe phân khúc cao. Không chỉ vậy các loại chi phí khác cũng giảm đáng kể từ 30 – 40 triệu đồng. Phí sang tên trước bạ rất nhỏ chỉ từ 2%, bạn còn có thể được mặc cả với chủ xe nhưng đối với một chiếc xe mới thì mức giá là cố định.
Cái được phải nhắc đến tiếp theo là mua ô tô mức sẽ không bị mất giá nhiều như khi một chiếc ô tô mới, không chỉ vậy mà bạn còn được hưởng thêm nhưng trang bị khác cho xe như âm thanh, la-zăng, bảo hiểm hai chiều, nội thất,… tất cả những thứ này sẽ không phải cộng dồn vào giá trị của chiếc xe.

Cái được không thể không nhắc đến tiết theo là sự thoải mái khi điều khiển xe. Với một chiếc xe cũ bạn sẽ thoải mái xông pha trên đường mà không quá xót khi bị xước như với một chiếc xe mới. Bạn sẽ luôn phải cẩn thận lái xe, nơi đỗ xe,… chẳng dám để gửi xe chỗ trật hẹp có khả năng va quệt,…

Cái MẤT khi mua ô tô cũ:

Cái ĐƯỢC nhiều nhưng cái MẤT cũng không phải là ít. Cụ thể nếu thời gian bảo hành cho chiếc xe của bạn còn rất ngắn và có khi đã hết thì chắc chắn bạn sẽ tốn kém vào chi phí bảo trì, sửa chữa xe. Nếu nhãn xe có dịch vụ mua thêm thời gian bảo hành thì bạn cũng sẽ mất khoản phí đó.

mua ô tô cũ
Mua ô tô cũ tốn tiền bảo trì, thay thế hơn so với mua xe mới

Điều chắc chắn rằng mua một chiếc xe ô tô mới theo tâm lý chung sẽ đều thích hơn một chiếc xe cũ. Tất cả các phụ tùng, nội thất đều mới nên bạn sẽ có tâm lý yên tâm hơn khi lái xe.

Nếu có ý định mua một chiếc ô tô cũ bạn sẽ phải xem xét kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ra quyết định có mua nó hay không. Không chỉ vậy mua xe cũ bạn sẽ không được chọn lựa màu sắc xe, kiểu dáng xe mà bạn yêu thích vì các mẫu xe đều có giới hạn chứ không đa dạng như đến đại lý mua một chiếc xe mới.

Đừng bỏ qua: 5 lý do khiến bạn mua ngay một chiếc xe ô tô cũ

ĐƯỢC và MẤT khi mua xe ô tô mới?

Cái ĐƯỢC khi mua xe ô tô mới:

Không thể phủ nhận rằng việc mua một chiếc xe mới sẽ mang đến sự an toàn và tâm lý yên tâm hơn cho chủ xe. Sẽ chẳng phải mất thời gian kiểm tra, soi xét từng chi tiết mà mọi thứ chỉ cần bạn thích và lựa chọn.

Hơn thế, một chiếc xe mới sẽ hoàn toàn loại bỏ nỗi lo lắng về lịch sử chạy của xe có bị đâm đụng, hư hỏng nhờ 100% các chi tiết mới và cơ bản cảm nhận mùi mới của xe.

Không giống như mua xe ô tô cũ, mua xe mới bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được màu sắc, kiểu dáng, kiểu hộp số, dung tích,….theo nhu cầu, điều kiện và sở thích của bạn.

Bạn sẽ là chủ nhân đầu tiền của chính xe và điều đó làm bạn tự hào và cảm giác hào hứng khi lái xe. Một số điểm lợi khi mua xe ô tô mới phải kể đến như:

Thứ nhất, giảm được chi phí bảo dưỡng xe: chiếc xe được mua mới sẽ không phải bảo dưỡng trong lần đầu hoạt động. Chỉ sau khoảng một thời gian khoảng su vài nghìn km mới phải thay dầu. Chiếc xe mới cũng chẳng phải thay ắc quy, xăm lốp, phanh,… như là mua một chiếc ô tô cũ.
Thứ hai, chế độ bảo hành: việc bảo hành một chiếc xe mới là điều tất yếu phải làm đối với các hãng sản xuất và thời gian bảo hành thường trong khoảng 3 năm là ít nhất. Nhưng khi chiếc xe có sự cố hoặc trục trặc gì thì trách nhiệm sửa chữa sẽ thuộc về đại lý hoặc hãng xe.

Cái MẤT khi mua xe ô tô mới:

Những cái ĐƯỢC khi mua xe mới bạn chẳng phải bàn nhiều vì bạn sẽ tự hiểu được điều đó. Những cái được luôn đi đôi với những cái MẤT với những chi phí như: phí cấp biến số đối với các thành phố lớn, phí trước bạ cho xe mới, phí bảo hiểm hai chiều trong khoảng 1 năm đầu tiên, phí nâng cấp xe, thuế GTGT,…. chưa kể khi bạn sở hữu một chiếc xe mới khi xe rời bánh khỏi cửa hàng dù chưa chạy được bao xa những sẽ bị mất giá từ 2 – 10% và sự mất giá này tỷ lệ thuận theo thời gian.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể đưa ra được câu trả lời và quyết định sáng suốt nhất. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe mà mình yêu thích.
 
 

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Tuyển sinh cao đẳng y dược
  • Văn bằng 2 y dược
  • Y dược
  • Chuyển đổi y dược
  • Tuyển sinh đại học dược