Tại Thành phố HCM hiện nay thì phân khúc của thị trường BĐS giá rẻ hiện đang được người dân Tp.HCM rao vặt tràn lan đầy đường

Rate this post

Một số khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực Sài Gòn đã không khỏi ngóng trông khi thấy vô số bảng quảng cáo BĐS giá rẻ treo và dán ở khắp khu vực ở một số khu vực của Khu vực TP HCM. Tuy nhiên, khi điều tra tận nơi, thì khách nào cũng thấy choáng váng vì tính pháp lý của các dự án BDSđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có rất nhiều lo ngại.
Theo những thông tin của bảng bán rao nhà đất, ngay sau đó, chúng tôi đã tìm đến ngay một khu căn hộ chung cư. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.Khu căn hộ chung cưvới hàng trăm nhà ở giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới BDS sẽ  “hét” giá bán lên tới 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì một vài khu vực xung quanh của khu căn hộđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với lô đất nông nghiệp khá lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BDSở đây cho hay, những quý khách nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Khu vực thành phố HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung ứng được.

Thị trường Nhà đất giá rẻ Thành phố Hồ Chí Minhđang được người dân bán rao tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi phóng viên dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép xây , thì được cò đất ở địa bàn cho biết, dù nhà nước nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới BĐS này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Địa bàn TP HCM phân khúc bán nhà phố quận Bình Chánh … còn được các Môi giới nhà đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có diện tích đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới BDS khu vực phía tây Thành phố Hồ Chí Minhcho hay, để có thể khởi công được những căn như này, thì giới đầu tư đã phải tổng hợp đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán BĐS chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng thuận ký xác nhận, là giao dịch mua bán nhà đất đó đã coi như đúng quy trình.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, thành phố HCMthì CĐT của 1khu đất rộng có DTkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Rất nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị chính quyền địa phương phát hiện các sai phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Y dược
  • Tuyển sinh liên thông đại học y dược hà nội
  • Chuyển đổi y dược
  • Van bang 2 y duoc
  • Tuyen sinh cao dang y duoc