Tạo ra cơn sốt căn hộ ảo chỉ là… cò con?

Rate this post

Hiện nay, có một số nhân viên môi giới và 1 số nhà đầu tư thứ cấp họ đang tạo ra nhiều cơn sốt căn hộ ảo để nhằm “móc túi” người mua nhà lên tới cả trăm triệu đồng. Tình trạng môi giới nhà đất riêng lẻ cũng thế, giá bán nhà quận Tân Phú hay ở quận 8 hiện nay vô cùng đắt đỏ.

Thông báo đã hết hàng chính là 1 trong nhiều chiêu trò mà 1 số doanh nghiệp BĐS dùng để bán cho được sản phẩm, để tạo nên sốt ảo. Thậm chí, dự án căn hộ vừa mở bán mới vài ngày, có khi là 1 ngày đã thấy có thông tin: đã bán hết tất cả các căn hộ được mở bán.

Thực tế cho thấy, số lượng căn hộ còn tồn vẫn rất dồi dào, khách muốn mua bao nhiêu cũng có. Đơn cử như Bộ Xây dựng cho biết, tính tới ngày 20/05, tồn kho nhà thấp tầng là 9.066 căn, tồn kho căn hộ chung cư là 2.908 căn… Còn theo như kết quả khảo sát của Công ty Tư vấn BĐS Savills, trong quý II của năm 2015, thị trường địa ốc Tp.HCM có hơn 9.700 căn đến từ 11 dự án mới, 8 dự án hiện hữu tung ra thị trường, tăng 47% so với quý I của 2015.

Giá bán nhà quận 8 hiện đang bị kêu là quá đắt đỏ

Ông Lê Tiến Vũ – Phó Tổng Giám đốc Incomreal trao đổi với phóng viên về các nguyên nhân tồn kho căn hộ lớn nhưng 1 số dự án BĐS lại vẫn thông báo hết hàng. Ông cho rằng, các nhà đầu tư thứ cấp với kỹ năng & kinh nghiệm đánh giá về những dự án căn hộ có tiềm năng, giá có thể tăng trong tương lai,  kiếm lợi nhuận cao nên họ giữ chỗ, đặt suất & bán lại để ăn tiền chênh lệch. Ông Vũ cũng cho rằng, tình trạng hết hàng ảo như thế này chỉ xuất hiện tại dự án BĐS “hot” nhờ có giá tốt, có vị trí đẹp, có chủ đầu tư uy tín.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, xuất hiện chiêu hết hàng ảo là nhằm nâng giá nhà nhưng không nhiều. Thêm nữa,  nhà đầu tư như này ở dạng cò con, và nhỏ lẻ chưa thể tạo ra 1 làn sóng đẩy giá BĐS tăng cao. Trên thực tế, rất khó có chuyện đầu cơ BĐS trong thời điểm này, bởi nguồn cung rất dồi dào, tính cạnh tranh trên thị trường lại cao, khách hàng có nhiều quyền lựa chọn.

__________

Thông tin bán nhà quận 7 mời các bạn xem tiếp tại http://baovatphongthuy.com

 

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyển đổi dược
  • Tuyển sinh đại học dược
  • Văn bằng 2 y dược
  • Y duoc ha noi
  • Tuyển sinh cao đẳng y