Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy cho nhà ở

Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy cho nhà ở
100%

Phong thủy cho nhà ở là yếu tố tiên quyết khi chọn nhà và là điều đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam. Không có bằng chứng khoa học nào chứng mình rằng yếu tố phong thủy là có thật nhưng nó lại được xem xét bởi cộng đồng khoa học và được nhiều người tin tưởng. Kể cả khi bạn vay tiền mua nhà và đang đau đầu với lãi suất hàng tháng nhưng yếu tố phong thủy cho nhà ở là điều không thể bỏ qua. Bạn lo lãi suất vay vốn mua nhà đủ rồi hãy để chúng tôi lo về phong thủy cho nhà ở giúp bạn nhé!

phong thủy cho nhà ở
Những kiến thức cơ bẩn về phong thủy cho nhà ở

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy có nghĩa là Gió và Nước và là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống của con người.

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa thì số mệnh con người không chỉ phụ thuộc vào ngày giờ tháng năm sinh của người đó mà còn chịu ảnh hưởng của dương phần, âm thần nên ta thường có câu “ Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”. Yếu tố phong thủy cho nhà ở có vai trò to lớn nhưng nó cũng chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không hoàn toàn làm thay đổi vận mệnh,… Lựa chọn và thiết kế phong thủy nhà ở tốt sẽ giúp giảm thiếu được tai họa khi vào vận xấu, đồng thời giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Phong thủy không chỉ bao gồm những yếu tố đơn lẻ mà nó gồm tổng hợp bao hòa hàng loạt các yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, dòng nước cùng tọa hướng, hướng gió, bảo vật phong thủy trong nhà, đồ nội thất,…. Yếu tố phong thủy nhà ở sẽ ảnh hưởng tới cát hung, thọ yểu, họa phức, sự cùng thông của nhân sự hay người ta thường nói hung ắt là phong thủy không hợp, cát ắt là phong thủy hợp.

Hướng dẫn chọn hướng nhà hợp phong thủy

Chọn hướng nhà hợp phong thủy giúp gia chủ giảm thiểu tối đa rủi ro và giúp gia chủ luôn gặp may mắn. Chính vì vậy, khi đã quyết định xây nhà và đặc biệt vay vốn mua nhà dự án thì cần đặc biệt chú ý đến hướng nhà theo phong thủy.
Nhiều người nghĩ để ngôi nhà có phong thủy tốt thì chỉ cần  hợp tuổi là được. Nhưng nó không đơn giản như bạn nghĩ, việc chọn hướng nhà theo phong thủy còn phụ thuộc vào sự tác động của nhiều yếu tố khác. Dưới đây là 4 tiêu chí buộc bạn phải biết để chọn hướng nhà theo đúng phong thủy.

Thứ nhất, phong thủy cho nhà ở tốt xấu theo hướng mệnh trạch

phong thủy nhà ở
Hướng dẫn cách chọn hướng nhà hợp phong thủy nhà ở

Nếu bạn có sẵn đất và chỉ cần xây nhà hoặc mua nhà thì nên tham khảo một số cuốn sách liên quan đến phong thủy như Dịch học và văn hóa truyền thống phương Đông để có thể tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng cát hưng nào. Nếu không muốn tốn nhiều thời gian và cũng không am hiểu về phong thủy thì cách nhanh nhất đi nhờ thầy phong thủy xem giúp.

Theo như trong các cuốn sách diễn giải về tám mệnh cung tương ứng với tám hướng trong tự nhiên theo tám quẻ bát quái và được chia thành hai nhóm là tây tứ mệnh và động tứ mệnh.

Thứ hai, chọn hướng nhà ở hợp phong thủy theo hướng giao diện

Tiêu chí thứ hai không thể bỏ qua và bạn phải ghi nhớ trong đầu khi lựa chọn hướng nhà đó là hướng giao tiếp. Không chỉ chọn nhà để sống mà bạn còn phải giao tiếp với môi trường xã hội xung quanh, đã là con người thì việc giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi vậy, khi chọn mua một căn nhà hay xây dựng nhà cần chọn cửa chính hoặc hướng ngôi nhà quay mặt về những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

Thứ ba, chọn hướng nhà ở hợp phong thủy theo hướng phương vị

Người ta sẽ xét hướng của một người, một vật hay một khi vực dựa vào một điểm gốc. Nếu trước mặt không gian thoáng, rộng và sau lưng có một chỗ dựa vững chắc thì đó là hướng phong thủy tốt.

phong thủy nhà ở
Lựa chọn hướng ở hợp phong thủy theo hướng phương vị

Thứ tư, chọn hướng ở hợp phong thủy theo hướng khí hậu

Việt Nam là nước khi hậu nhiệt đới gió mùa bởi vậy hướng Nam và hướng cận Nam ( Tây Nam, Đông Nam) là hướng tốt. Đây là những hướng có thể đón được hướng gió tự nhiên và có nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định nhất. Hướng này được coi là ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

Nếu bạn lựa chọn hướng Tây và Tây Bắc thì chắc chắn sẽ phải chịu nắng gắt vào buổi chiều, hướng Đông sẽ bị chói vào buổi sáng. Hướng Đông Bác và Tây Bắc cũng không phải là hướng tốt bởi hướng Đông Bắc sẽ có gió lạnh vào mùa đông và hướng Tây Bắc sẽ phải chịu nắng vào buổi chiều.

Bởi vậy, đừng vì lý do vay tiền mua nhà mà gấp gáp bỏ qua cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Làm và lựa chọn gì cũng phải tìm hiểu và xem xét thật kỹ trước khi hành động nhé.

Hướng dẫn cách chọn nội thất theo phong thủy nhà ở

Sau khi lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy hay chính là xác định vị trí của căn nhà. Bước tiếp theo hãy xác định kết cấu và đồ nội thất trong nhà theo phòng thủy để biến ngôi nhà mà bạn mua là nơi mà bạn đáng sống. Thuật phong thủy giúp cho việc bố trí nội thất trong nhà một cách hài hòa và hợp lý nhất làm cho không gian thêm thông thoáng hơn đồng thời tạo cảm giác thoải mái và an lành.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy: phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Bởi vậy mà nó được coi là nơi tụ hội vượng khí của cả gia đình. Chính vì lý do này mà bạn cần chú ý đến thiết kế nội thất sao cho phù hợp với phong thủy nhằm tăng thêm vượng khí may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Trang trí phòng khách bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Để lựa chọn nội thất theo phong thủy tốt nhất nên thuộc khu vực phong thủy nào, bạn sẽ biết mình nên lựa chọn màu sắc nào, chất liệu và màu sắc nào cho nội thất.

phong thủy nhà ở
Nội thất phòng khách hợp phong thủy nhà ở

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy: các chuyên gia phong thủy tư vấn việc bố trí nội thất cho phòng ngủ phù hợp hài hòa và hợp phong thủy sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng. Tuyệt đối không đặt những đồ vật sau trong phòng ngủ: di ảnh của người quá cố, dao kiếm, di vật hoặc cổ vật, gương soi, bể cá, tượng thần phật,

Thiết kế nội thất nhà thờ hợp phong thủy: Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên từ xưa đến nay luôn được người Việt coi trọng. Vậy nên việc bày trí và lựa chọn nội thất cho nhà thờ cũng luôn được đạt lên hàng đầu. Theo phong thủy thì việc bố trí nội thất phù hợp cũng chứng tỏ lòng thành kình của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất. Không chỉ vậy, bày trí bàn thờ phù hợp sẽ mang đến đại cát đại lợi và thành công, may mắn cho cả gia đình.

Thiết kế nội thất nhà bếp theo phong thủy: Vị trí nhà bếp cũng ảnh hưởng tới sự hưng thịnh của gia đình bạn. Sau phòng khách, nhà bếp là nơi thứ hai gia đình bạn sinh hoạt chung. Theo quan niệm từ xưa đến nay thì nhà bếp chính là nơi khởi nguồn của sự sống bởi vậy bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy cũng được đặc biệt coi trọng để không ảnh hưởng đến sự phát triển chung của gia đình.

phong thủy cho nhà ở
Lựa chọn nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Đừng bỏ qua: Tuyệt chiêu thiết kế màu sắc nội thất theo phong thủy hợp gia chủ

Những yếu tố cần tránh khi bố trí phong thủy cho nhà ở

Muốn phong thủy nhà ở tốt đơn giản nhất bạn chỉ cần chú ý đến những quy rắc sau để cân bằng được âm dương, tràn đày sinh khí và mang đến vận may, tài lộc cho gia đình.
Theo khoa học phong thủy những lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà ở cần tránh như sau:

 • Không đặt gương đối diện với cửa chính
 • Có thể nhìn thấy bếp nấu qua cửa chính
 • Phòng bếp và nhà tắm liền kề với nhau
 • Không nên đặt tivi trong phòng ngủ
 • Chú ý không để hệ thống ống dẫn nước trong nhà bị rò rỉ
 • Không đặt giường đối diện với cửa chính hoặc dưới cửa sổ
 • Đồ đạc trong nhà lộn xộn và u ám
 • Không để cây cảnh đã chết ngoài sân hoặc trong nhà

Trên đây là tất tần tật những điều bạn cần biết về phong thủy cho nhà ở để có thể mang đến vận may, tài lộc cho gia đình bạn. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc.
 
 

 • Tin mới nhất

 • Tin nhiều nhất

 • Góc tuyển sinh

 • Van bang 2 y duoc
 • Chuyển đổi y dược
 • Trường cao đẳng y
 • Tuyen sinh cao dang y
 • Tuyển sinh liên thông đại học dược