Thị trường bất động sản sẽ xuất hiện cơn sốt ?

Rate this post

Nhu cầu tìm kiếm thông tin mua bán nhà tăng đầu năm

Ngay từ những ngày đầu năm mới lượng thanh khoản đã tăng ở hầu hết các phân khúc, động thái cung cầu sôi động của thị trường bất động sản khiến cho nhiều người hoài nghi, phải chăng thị trường sắp lên cơn sốt mới?

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Batdongsan.com.vn, lượng tìm kiếm thông tin bán nhà và tin cho thuê trên website Batdongsan.com.vn đã tăng cao hơn 20% so với thời điểm đạt đỉnh trong năm 2014. Tổng cục thống kê cũng cho biết số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng đột biến. Chỉ trong hai tháng đầu năm 2015 đã có hơn 13.766 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với mức tổng vốn đăng ký là 77,5 nghìn tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ năm 2014.

Hiện tại, bên cạnh các dự án cũ đang hồi sinh thì thị trường còn liên tục đón nhận nguồn cung từ hàng loạt dự án mới. Với nguồn cung được đánh giá sẽ gia tăng liên tục trong năm 2015 và áp lực hàng tồn chưa giải quyết, sức mua hiện nay không thể nào tạo nên cán cân cân bằng cho cung và cầu trong giao dịch BĐS thời điểm hiện tại. Việc quản lý nguồn vốn cũng như lãi suất của nhà nước thông qua các gói tín dụng đã hạn chế việc thao túng giá và đẩy giá, tạo sự khan hiếm giả của thị trường nên rất khó để có 1 cơn “sốt” đất trong giai đoạn hiện nay.

mg_GBJP

Mua bán nhà Hải Phòng đầu năm 2015 cũng khá sôi động

Thị trường tốt lên là 1 tin vui chung của giới BĐS nói riêng và nền kinh tế vĩ mô của cả nước nói chung. Tuy vậy không phải tín hiệu tốt nào cũng có thể gây “sốt”. Không ai mong muốn 1 cơn “sốt” đất sẽ xảy ra trong năm 2015 như đã từng diễn ra cách đây vài năm và cũng chưa chắc khẳng định thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ có “sốt” nóng hay không.

Các thông tin khác về thị trường bất động sản có trên trang web http://baovatphongthuy.com

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Chuyen doi y duoc
  • Văn bằng 2 y dược
  • Trường cao đẳng y dược
  • Tuyển sinh đại học y dược
  • Tuyen sinh y duoc