Tiêu chí vàng khi mua nhà quận Thanh Xuân cần biết!

Tiêu chí vàng khi mua nhà quận Thanh Xuân cần biết!
100%

Mua nhà quận Thanh Xuân ngoài việc chú ý thương lượng giá cả bạn cần nắm bắt được một số tiêu chí để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng và bạn chọn lựa được căn nhà mà bạn ưng ý nhất!

tiêu chí khi mua nhà quận Thanh Xuân
Thuộc lòng các tiêu chí khi mua nhà quận Thanh Xuân

1. Tiêu chí vàng khi mua nhà quận Thanh Xuân

Dù bạn mua nhà đất tại quận Thanh Xuân hay bất kỳ đâu cũng phải nắm được những tiêu chí sau khi lựa chọn:

Thứ nhất, yếu tố vị trí đặt lên hàng đầu khi lựa chọn ngôi nhà. “Nhất vị nhì hướng” điều quan trọng nhất khi lựa chọn bất động sản thứ nhất là vị trí, thứ hai là vị trí, thứ ba là vị trí,… Vị trí chọn mua nhà quận Thanh Xuân là rất quan trọng, bởi vậy hãy tối ưu trong việc chọn vị trí ngôi nhà thuận tiện cho việc đi lại đến nơi làm việc, đến trường học của con cái. Ngoài ra, vị trí căn hộ gần với bệnh viện, chợ, siêu thị,… là một trong những yếu tố cần thiết không thể bỏ qua.

Thứ hai, “Đất có Thổ Địa – Sông có Hà Bá” vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ ngôi nhà quận Thanh Xuân bạn định mua. Nguồn thông tin tốt nhất là từ những người hàng xóm quanh ngôi nhà. Đây là cách bạn vừa có thể kết thân với hàng xóm tương lai vừa co thêm thông tin bổ ích. Hãy tìm hiểu lý do vì sao chủ căn nhà lại bán, tình hình tài chính của chủ nhà,… Tất cả những điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có lựa chọn mua nhà quận Thanh Xuân không?

Tham khảo giá cả trước khi mua nhà quận Thanh Xuân
Tham khảo giá cả trước khi mua nhà quận Thanh Xuân

Thứ ba, tham khảo giá các căn nhà trong khu vực, điều này giúp bạn tránh được việc bị hớ và chủ động hơn trong việc thương lượng về giá. Hãy bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Thứ tư, chú ý đến diện tích thực của căn hộ bạn định mua. Nhiều trường hợp diện tích thực lớn hơn diện tích trên sổ đỏ việc này có nghĩa chủ nhà đã lấn chiếm một diện tích đất và đó là điều trái với pháp luật. Hãy đàm phán ngay với chủ nhà để thương lượng trả đúng số tiền trên sổ đỏ.

Thứ năm, chú ý bạn mua nhà quận Thanh Xuân có phải là tài sản thừa kế của nhiều người không? Nếu trường hợp đó là tài sản thừa kế của nhiều người thì khi mua cần được sự chấp thuận của mọi người được thừa kế để tránh những tranh chấp quyền sử dụng sau này.

Thảm khảo ngay: Tổng hợp thông tin từ A – Z về việc mua bán nhà đất quận Thanh Xuân

2. Nắm bắt các yếu tố phong thủy nhà ở khi mua nhà quận Thanh Xuân

Theo khoa học phong thủy, có 2 tiêu chí đặt ra khi chọn nhà.

Thứ nhất, lựa chọn hướng nhà tại quận Thanh Xuân hợp phong thủy. Nhà cửa là tài sản có giá trị lớn gắn bó lâu dài bởi vậy khi lựa chọn mua nhà để hoàn hảo nhất vừa hợp phong thủy lại có giá cả hợp lý là việc quá khó khăn. Yếu tố quan trọng bên cạnh giá cả là lựa chọn ngôi nhà làm sao khi bước vào phải cảm thấy thật thoải mái, an lành và cảm thấy đây là nơi thực sự đáng sống.

Để chọn lựa nhà đất Thanh Xuân có vị trí thích hợp xét tổng thể thì nên tìm nơi có địa hình bằng phẳng, rộng rãi có đất nền cao hơn trung bình một chút để tránh việc không gian bị tù túng hay xảy ra ngập lụt ảnh hưởng đến cuộc sống.

Chọn hướng nhà hợp phong thủy khi mua nhà quận Thanh Xuân
Chọn hướng nhà hợp phong thủy khi mua nhà quận Thanh Xuân

Hướng nhà là yếu tố quan trọng thứ hai trong khoa học phong thủy cần chú ý. Hướng nhà thường phải tương quan với tuổi của gia chủ. Cách chọn hướng nhà quận Thanh Xuân hợp phong thủy là không nên chọn nhà hướng ra nơi chứa rác thải, uế khí sẽ xâm nhập vào nhà. Trước cửa nhà không nên có cột điện, cây khô hoặc góc nhọn của các công trình khách hoặc cạnh tường của nhà khác đam vào điều này làm cho khí thế của ngôi nhà kém đi. Đặc biệt, không nên để cây lớn hoặc vật cản án ngữ che khuất tần nhìn, ánh sáng và không khí lưu thông.

Yếu tố khí hậu cũng cần được quan tâm khi lựa chọn hướng nhà. Nhà ở hướng Nam sẽ đón nhận được gió mát về mua hè và ấm áp vào vừa Đông. Thường tránh nhà ở hướng Tây bới vào mùa hè sẽ nhận ánh sáng gay gắt chiếu vào nhà sẽ rất nóng và khó chịu.

Tuy vậy, chúng ta cũng không nên quá cầu toàn về việc phong thủy cho ngôi nhà, tất cả cũng chỉ tương đối. Việc chọn mua nhà quận Thanh Xuân cần dựa vào chính nhu cầu thực tế và khả năng tài chính của bạn. Chúc bạn lựa chọn nhà đất quận Thanh Xuân ưng ý!

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Van bang 2 y duoc
  • Y dược hà nội
  • Chuyen doi y duoc
  • Tuyển sinh đại học dược
  • Tuyển sinh cao đẳng y dược