Tổng hợp thông tin từ A – Z khi mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân – Hà Nội

Tổng hợp thông tin từ A – Z khi mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân – Hà Nội
100%

Bạn đang có dự định mua nhà riêng quận Thanh Xuân để ở hay để đầu tư kinh doanh bất động sản? Và việc mà bạn phải làm đầu tiên là phải tìm hiểu tất tần tật những thông tin về bất động sản quận Thanh Xuân để có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp tất cả những thông tin cần biết nhé!

Hình ảnh nhà đất quận Thanh Xuân
Mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân

1. Tổng quan về bất động sản quận Thanh Xuân

1.1 Vị trí địa lý quận Thanh Xuân – Hà Nội

Quận Thanh Xuân là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Vị trí tiếp giáp:

 • Phía Đông giáp với quận hai Bà Trưng lấy Phố Vọng và đường Giải Phóng làm biên giới
 • Phía Tây giáp với huyện Từ Liên có ranh giới chung với các xã Mễ Trì, Trung văn.
 • Phía Đông giáp với quận Đống Đa ranh giới với đường Trường Chinh từ Ngã tư Vọng đến Ngã Tư Sở và lấy đoạn sông Tô Lịch từ Cầu Mới đền Cống Mọc làm ranh giới tự nhiên
 • Phía Nam giáp huyện Thanh Trí ranh giới với các xã Tân Triều, Định Công, Đại Kim.
vị trí quận Thanh Xuân trên bản đồ
Vị trí quận Thanh Xuân trên bản đồ

Hiện quận Thanh Xuân có 11 đơn vị thành chính trực thuộc phường và là địa bàn có nhiều trường đại học, học viện, cao đẳng như: ĐH Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Hà Nội, ĐH Kiến trúc, ĐH An Ninh,…
Với vị trí địa lý đắc địa, giao thông thuận lợi, liên kết vùng tốt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân.

1.2 Tiện ích khi mua bán nhà quận Thanh Xuân

Các tuyến đường tại khu dân cư đều được bê tông hóa, các công trình hạ tầng đô thị có kết cấu đồng bộ. Khu nhà tiếp dân, trường học, nhà tái định cư, nhà văn hóa, cầu qua sông Lừ,… đang được đầu tư xây dựng và phát triển để góp phần cải thiện cuộc sống của nhân dân.

1.3 Các loại hình mua bán nhà quận Thanh Xuân

Dự định mua nhà riệng Thanh Xuân cũng nên tham khảo và xem xét các loại hình nhà để phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn. Nếu với số vốn hiện tại của bạn không đủ để có thể mua nhà riêng tại quận Thanh Xuân, việc vay vốn ngân hàng mua nhà tạo áp lực trả nợ cho bạn thì cách tốt nhất có thể lựa chọn mua chung cư quận Thanh Xuân cũng là một giải pháp hay.

Hình ảnh chung cư quận Thanh Xuân - Rivera Park
Hình ảnh chung cư quận Thanh Xuân – Rivera Park

Một số dự án chung cư quận Thanh Xuân có thể tham khảo như: chung cư BRG Park Residences, chung cư The Golden Palm, Chung cư C3 Lê Văn Lương, chung cư Rivera Park Hà Nội, chung cư Times Tower, chung cư Thanh Xuân Complex,…

2. Lưu ý khi bán nhà riêng Thanh Xuân – Hà Nội

Thứ nhất, khi mua bán nhà quận Thanh Xuân không nên “xua đuổi” người mua bằng chiến lược bán hàng của bạn. Việc mua nhà là một tài sản lớn, mọi quyết định đều phải suy xét thật kỹ lưỡng. Nếu mua nhà đất Thanh Xuân để kinh doanh hãy chú ý luôn giải đáp các câu hỏi của người mua một cách thân thiện và đảm bảo rằng những điều bạn đưa ra quyết đoán nhưng rất nhẹ nhàng.

Thứ hai, xem xét kỹ lưỡng khi ký hợp đồng mua bán nhà riêng Thanh Xuân với nhà môi giới: hợp đồng ràng buộc pháp lý sẽ nêu rõ mức giá bán ước tính, mức hoa hồng, quy trình, chi phí quảng cáo, thời gian thỏa thuận và nhiều điều khác nữa.

Lưu ý khi mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân
Lưu ý khi mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân

Thứ ba, nếu bán nhà riêng Thanh Xuân không nên cạnh tranh gay gắt với người khác. Nếu trong thị trường người bán bất động sản thì việc bán sẽ rất nhanh. Nhưng ngược lại, nếu là người mua có thể lựa chọn để mua nhà với giá hợp lý. Vậy nên là người bán cần so sánh căn nhà của bạn với các căn nhà khác tại quận Thanh Xuân để định giá hợp lý nhất.

Thứ tư, Đừng chấp nhận lời đề nghị đầu tiên khi bán nhà riêng Thanh Xuân. Đừng chỉ vì muốn bán nhà nhanh chóng là chấp nhận lời đề nghị đầu tiên của khách hàng ( trừ khi lời đề nghị đó vượt xa kỳ vọng của bạn). Bởi nếu đồng ý nghe ở lời đề nghị đầu tiên bạn sẽ đánh mất đi những cơ hội hấp dẫn hơn.

Thứ năm, nâng cấp ngôi nhà của bạn trước khi bán nhà. Để có thể nâng giá bán căn hộ của bạn, cách đơn giản nhất là hãy bỏ ra một số tiền nhỏ để tu sửa lại, chắc chắn giá bán sẽ tăng lên rất nhiều.

3. Một số lời khuyên khi mua bán nhà riêng quận Thanh Xuân

Thứ nhất, Kiểm tra địa chất của căn nhà trước khi mua bán nhà riêng Thanh Xuân. Khí hậu thay đổi việc kiểm tra địa chất của một ngôi nhà càng quan trọng. Độ bền và độ an toàn là rất quan trọng, dù ngôi nhà có mặt tiền và giao thông thuận tiện tại quận Thanh Xuân những cũng không tránh được việc tọa lạc tại vị trí có địa chất xấu. Vậy nên để chắc chắn hãy kiểm tra xem nhà đất quận Thanh Xuân định mua có nằm trên vùng đất được san lấp từ ao hồ hay ruộng hay trên khu đất cứng.

Thứ hai, mua nhà riêng Thanh Xuân cần chú ý cơ sở hạ tầng. Hay đảm bảo rằng ngôi nhà bạn định mua có giao thông thuận tiện, hệ thống cấp thoát nước đảm bảo, cở sở hạ tầng đồng bộ, gần các tiện ích sinh hoạt như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học,…

Trên đây là những thông tin bạn cần biết tổng hợp nhất khi có ý định mua bán nhà riêng Thanh Xuân. Hy vọng bài viết của baovatphongthuy.com sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất để đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!

 • Tin mới nhất

 • Tin nhiều nhất

 • Góc tuyển sinh

 • Tuyển sinh đại học y dược
 • Văn bằng 2 y dược
 • Chuyen doi duoc
 • Trường y dược hà nội
 • Tuyen sinh cao dang y