Tranh Ngọc Hoàng Thượng Đế của họa sỹ Trịnh Yên

Rate this post

Với những am hiểu sâu sắc về “vua nhà Trời” nêu trên, họa sĩ Trịnh Yên vẽ tranh Ngọc Hoàng Thượng Đe theo linh ứng ở thế kỷ thứ XXI, là căn theo “Cửu Trùng Thiên” – chín tầng trời do 6 vị vua cai quản (hình 3.10). Đó là: Thiên Hoàng (Ngọc Hoàng), tay cầm thư lệnh, tay kia cầm mặt trời tỏa sáng, chiếu thẳng vào vô minh để cảm hóa tri thức thiện của con người, xung quanh Ngài đủ các bộ máy tướng, quan, hoàng hậu, nữ hầu và tiên thiên. Và 5 vua nữa là Địa Hoàng (chủ về Đất); Nhân Hoàng (chủ về sinh, diệt ở con người); Thần Nông (chủ về sản xuất, canh tác); Phục Hy (chủ về Kinh Dịch, bói toán); và Hiên Viên (chủ về chế tạo các vật dụng dành cho con người). Hình tượng này của tranh phù hợp với các nghiên cứu cho thấy trong các bài văn tế ở các đàn Nam Giao xưa (Việt Nam tế Trời) có nội dung không chỉ cầu Trời ban cho “gió thuận mưa hòa”, mà còn cầu các ông vua phụ trách các việc trên ban cho vua, quan, dân các tài lộc, trí tuệ để duy trì hòa bình và phát triển đất nước.

1. Công dung của tranh
tranh Ngọc Hoàng Thượng Đế dùng để chiếu rọi và thanh Khí. Ánh sáng của tranh chiếu rọi làm cho tâm trí con người thêm sáng láng và từ thiện. Khi treo tranh này trong phòng khách của nhà, trông ra cửa chính, thì tranh sẽ liên tục thu Thanh khí vào nhà làm cho môi trường Khí trong nhà luôn được trong sáng và vượng Khí. Con người sống trong môi trường Khí này sẽ luôn khỏe mạnh, tâm trí thông minh sáng suốt. Bản thân tranh khi vẽ xong đã hoạt động theo cơ chế thu Khí này, nhưng nếu được kích hoạt (linh hóa) thì tranh sẽ bừng sáng và thu Khí rất mạnh. Tác giả cũng đã đo năng lượng cảm xạ của tranh, thấy nó vô cùng lớn.

11456_200704230951191
Hình 3.10- Tranh Ngọc Hoàng Thượng Đe

(2) Hoat đông của tranh
Tranh Ngọc Hoàng Thượng Đế (NHTĐ) sau khi kích hoạt thì bừng sáng. Hình mặt trời trên tay Ngọc Hoàng Đại Đe sáng chói như ánh sáng từ trên trời chiếu xuống. Rất nhiều tia sáng xanh lơ và sáng bạc từ các phía. Án hiện rất nhiều hình Tiên Thần. Tranh có khả năng thu Thanh khí rất mạnh.
Tác giả đã đặt tranh này cho một số nhà thấy Khí trong nhà luôn trong lành dễ chịu. Khảo sát bằng mắt thần sau khi linh hóa tranh thì thấy tranh liên tục thu dòng Khí sáng trắng trong vào tâm nhà rồi lan tỏa đi các phòng trong nhà. Tùy theo lời cầu khi linh hóa mà tranh còn có thể thu thanh Khí cho cả tiểu khu dân cư đang sống.
Hình 3.11 chỉ dẫn vị trí treo tranh và đường thu Khí của tranh vào nhà. Bức tranh được treo trên tường trong phòng khách nhìn ra cửa chính vào nhà. Ta thấy bức tranh đang thu thanh Khí vào phòng khách, đến Tâm nhà rồi lan tỏa đi các phòng trong nhà. Khảo sát bằng mắt thần cho thấy Khí rất sáng trong. Rõ ràng một nhà đầy ắp thanh Khí thế này thì người nhà không khỏe sao được?

1635032egz9jz43ojzi6lf

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Truong cao dang y
  • Tuyển sinh y dược
  • Chuyen doi y
  • Tuyển sinh liên thông đại học y dược hà nội
  • Văn bằng 2 y dược