Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Rate this post

Trong bố cục của toàn bộ căn hộ, phòng khách sẽ có vị trí quan trọng nhất. Nó vừa là nơi gian sinh hoạt chung của gia đình vừa là nơi tiếp khách. Cho nên thiết kế, bài trí phòng khách sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận toàn gia trạch.

phong-thuy-phong-khach-1

phong thủy phòng khách – Tư vấn phong thủy

Sau đây tạp chí của chúng tôi – baovatphongthuy.com xin tư vấn cách thiết kế kiến trúc phòng khách hợp phong thủy:

Trần “thiên trì” hợp phong thủy trong phòng khách

Trần nhà phòng khách tượng trưng bầu trời. Trần nhà thiết kế theo kiểu “thiên trì” : trần nhà có hình dáng như chiếc ao trời. Đây là mẫu trần được kiến trúc sư thiết kế với nhiều trang trí hoa văn ở 4 cạnh bên thấp, phần chính giữa trần lõm sâu vào, có hình dáng như chiếc ao ở giữa bầu trời

phong-thuy-phong-khach-2

Trần hợp phong thủy tại phòng khách – Tư vấn phong thủy

Với những trần dạng này, nên gắn thêm 1 đèn thủy tinh dạng chùm ở giữa trần. Đèn chùm cũng nên có ánh sáng màu vàng, nó có tác dụng “rồng điểm nhãn” để giúp nâng cao vận khí ngôi nhà.

Trần nhà trong phòng khách tuyệt đối không gắn gương phía trên, tránh phản chiếu ngược chiều không gian trong nhà, nó không tốt theo phong thủy.

Theo như Phong thủy phòng khách, trần nhà là tượng trưng cho trời, nền nhà thì tượng trưng cho đất. Do đó, màu sắc trên trần nên nhạt, còn nền có màu đậm hơn một chút với ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”.

Đèn chiếu sáng trên trần nhà hợp phong thủy phòng khách

Dù là căn hộ có diện tích lớn, hay chỉ là căn hộ có diện tích tầm trung (như chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh, chung cư Linh Đàm, …) thì không gian căn hộ đó nhất định phải thiết kế thông thoáng. Không gian phòng khách mà bị thiếu ánh sáng mặt trời, sẽ cho khiến cho căn phòng u tối, lờ mờ gây ảnh hưởng tinh thần của mọi người trong nhà? Để khắc phục được vấn đề này, ở 4 góc của trần nhà nên lắp thêm đèn tăng sáng cho cả căn phòng.

phong-thuy-phong-khach-3

Đèn chiếu sáng rất hợp phong thủy phòng khách 

Ánh đèn chiếu lên trần rồi khúc xạ xuống phòng khách khiến cho không gian phòng thêm sáng sủa, nó tạo cảm giác dễ chịu và không gây ra chói mắt cho người trong nhà. Ban ngày bạn cũng có thể dùng đèn tròn lớn – nó có tác dụng giống như mặt trời chiếu sáng, ban đêm thì nên dùng đèn có màu ngọc bích sẽ để tạo nên những mảng ánh sáng rất đẹp.

Trong không gian phòng khách, không nên đặt quá nhiều loại cây cảnh cành lá sum suê, vì làm cản trở ánh sáng mặt trời chiếu vào. Khi bố trí đèn, bạn cần khéo léo chọn ánh sáng phù hợp màu sơn tường, vì nó khiến phòng khách thêm sáng sủa hơn, như thế mới có thể đem lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Không treo các hình thú dữ, binh khí ở trong phòng khách

Việc treo tranh trong nhà ở hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, tranh để treo phòng khách tốt nhất là tranh sơn thủy, tranh hoa cỏ xanh tươi, hạc, phương hoàng… đó là những biểu tượng cho sự cát tường,  sự thịnh vượng. Nếu như gia chủ muốn treo hình hổ cọp, chim ưng… để bảo vệ gia trạch thì phải chú ý đến hướng đầu của chúng ra ngoài cửa. Tuyệt đối bạn không để đầu của thú dữ này quay vào trong , làm thế để đề phòng chúng quay lại uy hiếp người nhà mình.

phong-thuy-phong-khach-4

Tranh treo hợp phong thủy tại phòng khách 

Thêm vào đó, nếu như bạn trưng bày binh khí trong phòng khách thì nó sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí, nó không tốt và ảnh hưởng xấu đến tâm lý của mọi người.

Không đặt ghế salon ở dưới xà ngang

Nếu đặt salon dưới xà ngang, khi khách và chủ nhấn căn hộ ngồi nói chuyện sẽ cảm giác căng thẳng, như đè ép làm tổn hại đến tinh thần, đồng thời vận thế của người nhà cũng vì thế mà không phất lên được.

phong-thuy-phong-khach-5

Trong trường hợp này thì tốt nhất bạn nên thay đổi vị trí của chiếc ghế salon hoặc làm thêm trần giả, la phông trần để giúp che xà ngang lại.

Không nên treo gương ở vị tri vượng khí

Trong thuật Phong thủy thì vị trí vượng khí nhất của căn hộ nằm ở phòng khách. Tại phòng khách, vị trí vượng khí tập trung nhất ở các vị trí góc đối chéo với cửa chính. Chính vì vậy, vị trí này phải luôn được giữ trong tình trạng yên tĩnh và ổn định. Không nên bố trí thêm lối đi hay có hành lang ở vị trí này, cũng tuyệt đối không treo gương vì gương sẽ phản xạ, sẽ làm trở ngại những vận thế và vượng khí của ngôi nhà.
Để phù hợp nhất, tại vị trí vượng khí nên đặt thêm các đồ vật cát tường, cây cảnh có màu xanh đầy sức sống . Như thế để hỗ trợ và nâng cao cho vận thế của ngôi nhà.

………………

Mời bạn đọc xem thêm tin tức bất động sản khác: chung cư An Cư, cho thuê căn hộ An Cư

  • Tin mới nhất

  • Tin nhiều nhất

  • Góc tuyển sinh

  • Tuyển sinh đại học dược
  • Chuyển đổi y
  • Trường cao đẳng y
  • Tuyển sinh y dược
  • Văn bằng 2 y dược